TIÊU CHUẨN IEC 62443 CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Ba ví dụ sau đây sẽ chứng minh các yêu cầu cơ bản của tiêu chuẩn IEC 62443 có thể giúp bảo vệ chống lại các mối đe dọa an ninh hiệu quả như thế nào

TẦM QUAN TRỌNG XÁC THỰC BẰNG MẬT KHẨU

Ví dụ đầu tiên liên quan đến tầm quan trọng của việc xác thực bằng mật khẩu mạnh. Hầu hết các thiết bị trên mạng công nghiệp vẫn sử dụng mật khẩu mặc định khiến chúng dễ bị xâm phạm bảo mật. Lý do tại sao một số kỹ sư thích sử dụng mật khẩu mặc định là vì nó đơn giản cho quy trình làm việc của họ. Tuy nhiên, điều này không chỉ gây nguy hiểm cho các thiết bị mà còn toàn bộ hệ thống mạng.

Để khắc phục vấn đề bảo mật này, các thiết bị nằm trên mạng công nghiệp phải thực thi các chính sách mật khẩu như độ dài mật khẩu tối thiểu và gồm nhiều loại ký tự khác nhau. Chính sách mật khẩu cũng phải bao gồm hướng dẫn cho người dùng khi nhập sai mật khẩu. Mật khẩu mạnh sẽ giúp bảo vệ khỏi các cuộc tấn công vì chúng khó đoán hơn nhiều.

BẢO VỆ TÍNH TOÀN VẸN DỮ LIỆU

Ví dụ thứ hai liên quan tầm quan trọng của việc các thiết bị trên mạng phải có khả năng bảo vệ tính toàn vẹn của dữ liệu. Cách tốt nhất để tăng cường bảo mật cho các thiết bị mạng công nghiệp là đảm bảo chúng hỗ trợ các giao thức truyền thông an toàn như SSL, SSH hoặc cách khác là đặt mật khẩu cho việc cấu hình thiết bị thông qua HTTPS. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị vẫn sử dụng giao tiếp văn bản thuần túy không an toàn.

Nếu dùng các phương pháp liên lạc không an toàn, các nhà điều hành hệ thống sẽ khiến thiết bị của họ dễ bị tấn công. Một kịch bản khác nguy hiểm hơn là khi các nhà mạng tiếp tục sử dụng các thiết bị trên mạng và không biết rằng dữ liệu của họ đã bị hỏng. Cái này có thể dẫn dắt các nhà khai thác đưa ra các quyết định hoạt động dựa trên dữ liệu không chính xác, có khả năng tàn phá hệ thống mạng.

TẤT CẢ THIẾT BỊ HỖ TRỢ CÙNG MỘT PHƯƠNG THỨC TRUY SUẤT THÔNG TIN

Ví dụ thứ ba là tất cả các thiết bị trên mạng phải hỗ trợ một phương pháp để truy xuất thông tin quan trọng nếu mạng bị lỗi, Để thực hiện điều này các thiết bị phải có khả năng xác minh chính xác dữ liệu đã được sao lưu. Tất cả các thiết bị mạng phải sử dụng các cơ chế thích hợp để đảm bảo khi dữ liệu đã được sao lưu, sẽ được lưu trữ và có thể truy xuất khi cần thiết.

Không chỉ dữ liệu quan trọng trên thiết bị cần giữ an toàn, mà còn yếu tố cài đặt cấu hình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị có thể sao lưu cài đặt mạng và cấu hình thiết bị. Với hàng nghìn thiết bị trên hệ thống, điều này có thể tiết kiệm nhiều thời gian cho người vận hành hệ thống bằng cách cho phép tải lên cấu hình một cácch tự động thay vì nhập thủ công như trước đây.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.