HỆ THỐNG AN NINH CỦA BẠN CÓ LỖ HỔNG BẢO MẬT NÀO HAY KHÔNG?

THÊM NHIỀU THIẾT BỊ, CÀNG DỄ BỊ TẤN CÔNG

Càng thêm nhiều thiết bị vào mạng ban đầu, khả năng bị tấn công càng cao. Để xâm nhập vào một hệ thống mạng, tất cả những gì cần làm là xâm nhập vào một thiết bị hoặc một khu vực của hệ thống mạng. Một khi ai đó có mục đích xấu giành được quyền truy cập vào một thiết bị duy nhất trên mạng, sẽ rất dễ làm hỏng và kiểm soát các khu vực và thiết bị khác trên hệ thống mạng. Hầu hết các thiết kế mạng đều nhằm mục đích ngăn người dùng trái phép truy cập vào mạng, nhưng một khi một thiết bị trên mạng đã bị xâm nhập, các thiết bị khác trong mạng sẽ rất khó hiểu rằng nó gây ra rủi ro bảo mật.

Khi các mạng mở rộng theo thời gian vòng đời của chúng, chúng thường yêu cầu các loại kết nối mới với các mạng hoặc thiết bị khác nhau mà người vận hành hệ thống chưa gặp phải trước đây. Cho nên họ thường không biết cần phải làm gì để đảm bảo các kết nối mới này được an toàn. Điều này sẽ làm tăng số lượng các điểm yếu tiềm ẩn và các lỗ hổng mở trên mạng công nghiệp.

LÀM SAO ĐỂ TĂNG CƯỜNG AN NINH MẠNG

GHI LẠI NHẬT KÝ

Các thiết bị trên mạng công nghiệp phải ghi lại và lưu giữ nhật ký để xác định một số hành động bất thường như tường lửa chặn liên lạc hoặc người dùng cố gắng đăng nhập ba lần mà không thành công, xác định được khi nào một nguy cơ bảo mật xảy ra trên hệ thống mạng.

MÃ HÓA DỮ LIỆU

Một biện pháp đối phó khác để đảm bảo các thiết bị mạng không bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng là mã hóa dữ liệu. Trước đây, các nhà khai thác hệ thống hiếm khi mã hóa dữ liệu nhạy cảm vì các mạng công nghiệp từng được cách ly với mạng doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi các mạng công nghiệp tiếp tục mở rộng, có nhiều khả năng dữ liệu sẽ bị đánh cắp hoặc bị hỏng khi nó được truyền ra bên ngoài.

BẢO MẬT THIẾT BỊ

Đầu tiên cần xem xét yếu tố xác thực thiết bị và bảo vệ quyền truy cập. Thứ hai là thiết lập chính sách mật khẩu dễ sử dụng, hiệu quả khi các nhà khai thác hệ thống có hàng trăm thiết bị được cài đặt trên mạng công nghiệp . Cuối cùng đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đều có khả năng thu thập và lưu trữ nhật ký.

AN NINH MẠNG

Thiết bị hoặc hệ thống của bạn cần có mức bảo vệ cao nhất. Sử dụng phương thức chuyên sâu về phòng thủ để đảm bảo rằng mạng luôn trong tình trạng an toàn. Cuối cùng, đảm bảo truy cập từ xa an toàn thông qua việc sử dụng tường lửa và VPN

QUẢN LÝ AN TOÀN

Hãy xem xét và áp dụng khuyến nghị về các chính sách và hướng dẫn bảo mật từ các chuyên gia để đảm bảo rằng mạng được bảo vệ trong toàn bộ vòng đời. Cần đơn giản hóa cấu hình, quản lý và cài đặt bảo mật. Khi việc cài đặt bảo mật quá phức tạp, người vận hành hệ thống sẽ có xu hướng bỏ qua các hướng dẫn được khuyến nghị và không triển khai cài đặt bảo mật.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.