LÀM SAO ĐỂ TRIỂN KHAI AN NINH MẠNG? - 7 YÊU CẦU CƠ BẢN BẢO MẬT THIẾT BỊ

Làm sao bảo vệ hệ thống khỏi lỗi cài đặt từ người dùng vận hành và quản lý mạng, nhà tích hợp hệ thống bên thứ ba và nhà thầu được yêu cầu thực hiện bảo trì trên mạng? Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là đảm bảo chúng không thể bị thay đổi cài đặt, khiến thiết bị hoặc mạng gặp rủi ro. Tiêu chuẩn IEC 62443 rất phù hợp cho việc bảo mật các thiết bị trên mạng công nghiệp. Tiêu chuẩn này bao gồm bảy yêu cầu cơ bản về bảo mật thiết bị trên mạng công nghiệp, để triển khai mạng an toàn.

7 YÊU CẦU CƠ BẢN VỀ BẢO MẬT THIẾT BỊ

NHẬN DẠNG VÀ XÁC THỰC :

Để đảm bảo kiểm soát nhận dạng và xác thực, mỗi thiết bị mạng phải có chức năng xác thực chứng chỉ bảo mật bằng cách kiểm tra xác thực trạng thái của chứng chỉ.

KIỂM SOÁT VIỆC SỬ DỤNG:

Mọi thiết bị trên hệ thống phải hỗ trợ chức năng xác thực đăng nhập. Để hạn chế người dùng trái phép truy cập vào thiết bị hoặc mạng, đồng thời ứng dụng hoặc thiết bị phải giới hạn số lần người dùng có thể nhập sai mật khẩu trước khi bị khóa.

TÍNH TOÀN VẸN DỮ LIỆU:

Tính toàn vẹn của dữ liệu rất quan trọng vì nó đảm bảo tính chính xác dữ liệu, cũng như đảm bảo dữ liệu được xử lý và truy xuất một cách đáng tin cậy. Có một số biện pháp bảo mật có thể được sử dụng để bảo vệ dữ liệu bao gồm SSL, hỗ trợ mã hóa giữa trình duyệt web và máy chủ.

BẢO MẬT DỮ LIỆU:

Khi dữ liệu được lưu trữ hoặc truyền qua mạng, dữ liệu đó phải an toàn và được bảo mật. Dữ liệu cần được bảo vệ khỏi tất cả các loại mối đe dọa, từ những mối đe dọa rất cơ bản đến những cuộc tấn công rất tinh vi. Dữ liệu phải được bảo mật mọi lúc khỏi những kẻ muốn nghe trộm thông tin liên lạc, thay đổi cài đặt hoặc ăn cắp dữ liệu.

HẠN CHẾ LUỒNG DỮ LIỆU:

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để hạn chế luồng dữ liệu là chia mạng thành các vùng khác nhau. Mỗi khu vực khác nhau sử dụng các tính năng bảo mật cụ thể để đảm bảo rằng chỉ những người có quyền mới có thể truy cập và gửi dữ liệu. Một lợi ích khác là nếu một vùng bị xâm nhập, mối đe dọa không thể dễ dàng lây lan sang các phần khác của mạng, điều này giúp hạn chế thiệt hại do vi phạm bảo mật gây ra.

PHẢN ỨNG KỊP THỜI VỚI SỰ CỐ BẤT NGỜ:

Để làm được việc này, mạng phải hỗ trợ các tính năng cần thiết để cảnh báo các nhà khai thác hệ thống nếu có sự cố xảy ra và đồng thời lưu hồ sơ về mọi bất thường xảy ra trên mạng. Tất cả các sự kiện xảy ra trên mạng phải được xử lý theo thời gian thực hoặc ít nhất phải đủ nhanh để đảm bảo các nhà khai thác hệ thống có thể phản ứng kịp thời, giúp tránh gây ra thêm thiệt hại cho mạng.

TÍNH SẴN SÀNG CỦA TÀI NGUYÊN MẠNG:

Các thiết bị trên mạng phải có khả năng chống lại các cuộc tấn công từ những người chỉ có hiểu biết cơ bản về mạng hoặc những người tận dụng lỗ hỗng do lỗi của nhà điều hành. Hoặc từ các thực thể có các kỹ năng mạng ở mức độ nâng cao. Điểm quan trọng là hạn chế thời gian chết khi bất kể cuộc tấn công mạng nào đang diễn ra.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.