TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN CỔNG GIAO THỨC - PHẦN 3

Trước đây, các hệ thống tự động hóa tương đối khép kín và đã phát triển một bộ giao thức chuyên biệt bao gồm Modbus, EtherNet / IP và PROFINET. Các giao thức này được gọi là giao thức fieldbus công nghiệp và cung cấp các lợi ích riêng cho các mục đích ứng dụng hệ thống khác nhau. Để cho phép giao tiếp dữ liệu thông suốt giữa các thiết bị serial cũ và hệ thống SCADA, chuyển đổi giao thức serial sang Ethernet rất cần thiết. Để kích hoạt giao tiếp giữa hệ thống với hệ thống nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và khả năng hiển thị, bạn cần một cách để dịch dữ liệu giữa các hệ thống. Cổng giao thức đóng một vai trò quan trọng để truyền dữ liệu thông suốt trong một hệ thống truyền thông. Ba tiêu chí của Moxa cung cấp các nguyên tắc để giúp bạn chọn một cổng giao thức mang lại lợi ích tối đa.

NGUYÊN TẮC 3 - CHÚ Ý ĐẾN CƠ CHẾ THĂM DÒ CỦA CỔNG GIAO THỨC

Cân bằng chi phí và hiệu suất có thể là vấn đề lớn khi bạn yêu cầu chuyển đổi giao thức trong một ứng dụng quy mô lớn. Với hàng chục hoặc hàng trăm thiết bị yêu cầu chuyển đổi giao thức và giao tiếp trong một hệ thống SCADA, làm thế nào bạn có thể đảm bảo hiệu suất hệ thống như mong đợi? Bạn có thể sử dụng cổng giao thức một cổng cho mỗi thiết bị hiện trường để đảm bảo chuyển đổi và truyền dữ liệu tức thì, nhưng chi phí sẽ rất cao và cần nhiều nỗ lực bảo trì hơn.

GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

Các cổng giao thức có mật độ cổng nhiều là giải pháp tiết kiệm chi phí, giúp việc cài đặt hiệu quả và quản lý dễ dàng, nhưng hầu hết các giao thức liên lạc dựa trên các hành vi thăm dò và phản hồi, việc xử lý một lượng lớn các quá trình thăm dò dữ liệu sẽ gây quá tải các cổng, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất và thời gian phản hồi của hệ thống SCADA.

Cho nên cần thiết kế mạng một cách cẩn thận với sự kết hợp của các cổng giao thức một cổng và nhiều cổng. Khi bạn chọn một cổng giao thức nhiều cổng, hãy kiểm tra xem cơ chế thăm dò dữ liệu của nó có thể đáp ứng yêu cầu của bạn hay không.

CỔNG GIAO THỨC MOXA MGATE : https://moxa.stc-vietnam.com/tim-kiem-san-pham/Mgate.html cho phép chuyển đổi giao thức hiệu quả và tăng tốc hoạt động hệ thống của bạn với giao tiếp dữ liệu thông suốt

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.