TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN CỔNG GIAO THỨC - PHẦN 2

Trước đây, các hệ thống tự động hóa tương đối khép kín và đã phát triển một bộ giao thức chuyên biệt bao gồm Modbus, EtherNet / IP và PROFINET. Các giao thức này được gọi là giao thức fieldbus công nghiệp và cung cấp các lợi ích riêng cho các mục đích ứng dụng hệ thống khác nhau. ️Để cho phép giao tiếp dữ liệu thông suốt giữa các thiết bị serial cũ và hệ thống SCADA, chuyển đổi giao thức serial sang Ethernet rất cần thiết. Để kích hoạt giao tiếp giữa hệ thống với hệ thống nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và khả năng hiển thị, bạn cần một cách để dịch dữ liệu giữa các hệ thống. Cổng giao thức đóng một vai trò quan trọng để truyền dữ liệu thông suốt trong một hệ thống truyền thông. Ba tiêu chí của Moxa cung cấp các nguyên tắc để giúp bạn chọn một cổng giao thức mang lại lợi ích tối đa.

NGUYÊN TẮC 2  - KHẮC PHỤC SỰ CỐ NHANH CHÓNG

Khi hệ thống gặp sự cố, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để khắc phục, kéo theo sự sụt giảm năng suất và quan trọng nhất là tiêu tốn nhiều chi phí. Đương nhiên, chúng ta luôn muốn khắc phục sự cố một cách nhanh chóng, nhưng việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu nhiều thiết bị sử dụng các giao thức khác nhau, việc xác định nguyên nhân của sự cố thậm chí còn khó hơn nhiều vì bạn cần xác định xem sự cố bắt nguồn từ đầu Ethernet hay đầu Serial.

GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

  • Khắc phục sự cố chuyển đổi yêu cầu một phương thức để phân tích các gói đi qua cổng giao thức. Tuy nhiên, các công cụ và khả năng khắc phục sự cố đôi khi bị hạn chế chức năng do lo ngại về bảo mật (ví dụ: các tiện ích của bên thứ ba có thể không được các chính sách CNTT của bạn cho phép) hoặc các ràng buộc về nền tảng (ví dụ: bạn không thể cài đặt các công cụ tiện ích trực tiếp trên PLC).
  • Cho nên, một cổng giao thức có công cụ tiện ích hữu ích hoặc các tính năng khắc phục sự cố tích hợp sẽ giúp nhanh chóng xác định trạng thái kết nối. Và đừng quên cân bằng chi phí và các nỗ lực dành cho việc khắc phục sự cố khi lựa chọn giải pháp.

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.