TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN CỔNG GIAO THỨC - PHẦN 1

Trước đây, các hệ thống tự động hóa tương đối khép kín và đã phát triển một bộ giao thức chuyên biệt bao gồm Modbus, EtherNet / IP và PROFINET. Các giao thức này được gọi là giao thức fieldbus công nghiệp và cung cấp các lợi ích riêng cho các mục đích ứng dụng hệ thống khác nhau.

Để cho phép giao tiếp dữ liệu thông suốt giữa các thiết bị serial cũ và hệ thống SCADA, chuyển đổi giao thức serial sang Ethernet rất cần thiết. Để kích hoạt giao tiếp giữa hệ thống với hệ thống nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và khả năng hiển thị, bạn cần một cách để dịch dữ liệu giữa các hệ thống. Cổng giao thức đóng một vai trò quan trọng để truyền dữ liệu thông suốt trong một hệ thống truyền thông. Ba tiêu chí của Moxa cung cấp các nguyên tắc để giúp bạn chọn một cổng giao thức mang lại lợi ích tối đa.

NGUYÊN TẮC 1 - KHỞI ĐỘNG MẠNH MẼ HƠN, CẤU HÌNH NHANH HƠN

Nếu bạn nghĩ việc định cấu hình thủ công địa chỉ IP và cài đặt cổng COM cho thiết bị serial là khó khăn, thì việc xử lý cài đặt chuyển đổi giao thức công nghiệp còn khó nhiều. Cài đặt chuyển đổi giao thức công nghiệp không chỉ phức tạp hơn, mà còn liên quan đến nhiều định dạng dữ liệu khác nhau. Ngay cả những kỹ sư giàu kinh nghiệm nhất cũng có thể bị choáng ngợp bởi điều này.

GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

  • Đó là lý do tại sao một cổng giao thức tốt không chỉ chuyển đổi các giao thức khác nhau. Bên cạnh việc đơn giản hóa cấu hình, cổng giao thức cũng cần ánh xạ đúng dữ liệu mà giao thức cần được chuyển đổi.
  • Giao diện người dùng cần trực quan và dễ sử dụng, có thể giúp tăng tốc quá trình cấu hình.

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.