AN TOÀN NƠI LÀM VIỆC

Khi quá trình sản xuất ngày càng trở nên tự động hóa, nhu cầu được đào tạo, quy trình và các biện pháp bảo vệ thích hợp khi làm việc gần các máy móc, thiết bị IoT là rất quan trọng. Trong khi thiết bị sản xuất truyền thống được xây dựng dựa trên kiến thức cũ về an toàn, thì công nghệ mới nổi có thể mang lại những rủi ro mới. Một số hệ thống sản xuất tiên tiến này có thể được thiết kế mà không có các giao thức an toàn tiêu chuẩn, chẳng hạn như bảo vệ máy và dừng khẩn cấp, có thể bảo vệ nhân viên làm việc gần thiết bị tự động.
 
KỊCH BẢN: Một máy dập được kết nối với một dây chuyền sản xuất tích hợp các cảm biến cho quá trình đặt kim loại thô vào máy ép. Máy dập, băng tải và rô bốt xử lý vật liệu được chế tạo bởi các nhà sản xuất khác nhau. Các cài đặt cho robot được nhà sản xuất điều chỉnh từ xa nhưng không đồng bộ hóa với máy dập. Người điều khiển máy ép do không biết có thay đổi gì nên đưa tay vào khu vực máy ép để loại bỏ một bộ phận, gây ra chấn thương tay.

RỦI RO HỆ THỐNG MẠNG

Một cuộc tấn công, bảo mật đám mây không hiệu quả, lỗi bảo mật CNTT hoặc lỗ hổng bảo mật của các thiết bị IoT đều có thể dẫn đến thiệt hại về dữ liệu nếu chúng không được bảo mật đúng cách. Một tin tặc có thể tạm dừng hoạt động sản xuất hoặc đánh cắp Sở hữu trí tuệ (IP) của công ty nếu nó được lưu trữ trong thiết bị.
Việc cài đặt một hệ thống IoT có thể tạo ra các lỗ hổng và có thể truy cập theo một số cách. Có bốn điểm truy cập chính được liên kết với và các hệ thống IoT mà các nhà sản xuất cần xem xét khi đánh giá các chính sách an ninh mạng:
  • Các cảm biến và thiết bị truyền động thông minh cho phép IoT hoạt động theo cách thức tự trị.
  • Các hệ thống truyền thông cho phép các thiết bị IoT giao tiếp với nhau;
  • Nền tảng máy tính được sử dụng để lưu trữ và quản lý dữ liệu
  • Phần mềm máy tính diễn giải dữ liệu để có được những thông tin chi tiết hữu ích.
KỊCH BẢN: Tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng trong hệ thống giám sát video được kết nối Internet của nhà sản xuất. Sau khi chiếm quyền máy chủ, họ chọn thay đổi hệ thống quản lý hàng tồn kho để làm gián đoạn hoạt động của công ty. Do đó, dữ liệu sai sót sẽ kích hoạt hệ thống tự động sắp xếp lại và làm trì hoãn việc đặt hàng vật tư mà khách hàng đang cần.


Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng.

Liên hệ ngay : 0918364352

Các bạn ghé vào

Page:Facebook.com/lammangcongnghiep

Website: lammangcongnghiep.vn để có thểm nhiều thông tin hữu ích nhé.