Điện toán biên là một khuôn khổ điện toán phân tán mang các ứng dụng doanh nghiệp đến gần hơn với các nguồn dữ liệu như thiết bị IoT hoặc máy chủ biên cục bộ. Sự gần gũi với dữ liệu tại nguồn của nó có thể mang lại nhiều lợi ích kinh doanh, bao gồm thông tin nhanh hơn, cải thiện thời gian phản hồi, cùng với khả năng cung cấp băng thông tốt hơn.

TẠI SAO CẦN ĐẾN ĐIỆN TOÀN BIÊN?

  • Sự phát triển bùng nổ và sức mạnh tính toán ngày càng tăng của các thiết bị IoT đã dẫn đến khối lượng dữ liệu cũng tăng lên chưa từng có. Và khối lượng dữ liệu sẽ tiếp tục tăng lên khi thiết bị di động được kết nối 5G tăng lên. Việc gửi tất cả dữ liệu thiết bị đến trung tâm dữ liệu tập trung hoặc lên đám mây gây ra các vấn đề về băng thông và độ trễ.
  • Điện toán cạnh cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả hơn; dữ liệu được xử lý và phân tích gần hơn với điểm mà nó được tạo ra. Vì dữ liệu không truyền qua mạng đến đám mây hoặc trung tâm dữ liệu để xử lý, nên độ trễ sẽ giảm đáng kể. Điện toán biên cho phép phân tích dữ liệu nhanh hơn và toàn diện hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG ĐIỆN TOÁN BIÊN

  • Giám sát hệ thống an ninh: Máy chủ đám mây giờ đây sẽ chỉ chịu trách nhiệm lưu trữ các cảnh quay quan trọng, có nghĩa là máy chủ có thể giao tiếp với nhiều máy ảnh hơn mà không bị quá tải.
  • Thiết bị IoT: Các thiết bị thông minh kết nối Internet có thể được hưởng lợi từ điện toán biên, thay vì trên đám mây, để tương tác với người dùng hiệu quả hơn.
  • Xe tự lái: Xe tự lái cần phản ứng trong thời gian thực mà không cần chờ hướng dẫn từ máy chủ.
  • Bộ nhớ đệm hiệu quả hơn: Bằng cách chạy mã trên mạng biên CDN, ứng dụng có thể tùy chỉnh cách nội dung được lưu vào bộ nhớ đệm để phân phối nội dung hiệu quả hơn cho người dùng.
  • Các thiết bị theo dõi y tế: Điều quan trọng là các thiết bị y tế phải phản hồi trong thời gian thực mà không cần chờ lệnh từ máy chủ đám mây.
  • Hội nghị truyền hình: Video trực tiếp tương tác chiếm khá nhiều băng thông, do đó, việc di chuyển các quy trình phụ trợ đến gần nguồn video hơn có thể giảm độ trễ.

 

 

 


Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

 

 

 

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng.

 

 

 

Liên hệ ngay : 0918364352

 

 

 

Các bạn ghé vào

 

 

 

Page:Facebook.com/lammangcongnghiep

 

 

 

Website: lammangcongnghiep.vn để có thểm nhiều thông tin hữu ích nhé.