TIẾT KIỆM CHI PHÍ
  • Tính toán biên giúp giảm thiểu việc sử dụng băng thông và tài nguyên máy chủ. Băng thông và tài nguyên đám mây là hữu hạn và rất tốn kém tiền bạc. Với việc mỗi hộ gia đình và văn phòng đều được trang bị camera thông minh, máy in, máy điều nhiệt và thậm chí cả máy nướng bánh mì, thì đến năm 2025 sẽ có hơn 75 tỷ thiết bị IoT được lắp đặt trên toàn thế giới. Để hỗ trợ tất cả các thiết bị đó chúng ta càn đến điện toán biên.
GIẢM ĐỘ TRỄ
  • Một lợi ích đáng kể khác của việc di chuyển các quy trình sang biên là giảm độ trễ. Mỗi khi một thiết bị cần giao tiếp với một máy chủ ở xa, điều đó sẽ tạo ra độ trễ. Ví dụ: hai đồng nghiệp trong cùng một văn phòng trò chuyện trên nền tảng IM có thể gặp phải độ trễ khá lớn vì mỗi tin nhắn phải được chuyển ra khỏi tòa nhà, giao tiếp với máy chủ ở đâu đó trên toàn cầu và được đưa trở lại trước khi nó xuất hiện bên người nhận.
  • Tương tự, khi người dùng ứng dụng web vào các quy trình phải giao tiếp với máy chủ bên ngoài, họ sẽ gặp phải sự chậm trễ. Khoảng thời gian của những sự chậm trễ này sẽ thay đổi dựa trên băng thông khả dụng của chúng và vị trí của máy chủ, nhưng những sự chậm trễ này hoàn toàn có thể tránh được bằng cách đưa nhiều quy trình hơn vào mạng biên.
CHỨC NĂNG MỚI HƠN
  • Ngoài ra, điện toán biên có thể cung cấp chức năng mới mà trước đây chưa có. Ví dụ: một công ty có thể sử dụng tính toán biên để xử lý và phân tích dữ liệu của họ ở biên, họ có thể làm như vậy trong thời gian thực.
HẠN CHẾ CỦA ĐIỆN TOÁN BIÊN
  • Một nhược điểm của tính toán biên là nó có thể làm tăng tỷ lệ bị tấn công. Với việc bổ sung nhiều thiết bị "thông minh" hơn vào hệ thống, chẳng hạn như máy chủ biên và thiết bị IoT có máy tính tích hợp, sẽ tạo cơ hội cho những kẻ tấn công xâm nhập các thiết bị này.
  • Một nhược điểm khác với tính toán biên là nó yêu cầu nhiều phần cứng cục bộ hơn. Ví dụ: trong khi một máy ảnh IoT cần một máy tính tích hợp để gửi dữ liệu video thô của nó đến một máy chủ web, nó sẽ yêu cầu một máy tính phức tạp hơn nhiều với sức mạnh xử lý cao hơn để nó có thể chạy các thuật toán phát hiện chuyển động của riêng mình. Nhưng chi phí phần cứng giảm đang khiến việc chế tạo các thiết bị thông minh sẽ rẻ hơn.

 

 

 


Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

 

 

 

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng.

 

 

 

Liên hệ ngay : 0918364352

 

 

 

Các bạn ghé vào

 

 

 

Page:Facebook.com/lammangcongnghiep

 

 

 

Website: lammangcongnghiep.vn để có thểm nhiều thông tin hữu ích nhé.