SỨC MẠNH TÍNH TOÁN HẠN CHẾ

Hầu hết các thiết bị IoT được thiết kế để hoàn thành một số tác vụ tốt nhất. Vì các tác vụ thường khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán, các nhà sản xuất không bận tâm đến việc tăng cường khả năng cho thiết bị của họ để giữ một mức giá hợp lý. Tuy nhiên, các biện pháp bảo mật thích hợp thường cần sức mạnh tính toán đầy đủ để có thể hoạt động hiệu quả.

HỆ ĐIỀU HÀNH CŨ VÀ THIẾU TÍNH CẬP NHẬT

Vì chức năng cần thiết của thiết bị IoT không thay đổi theo thời gian, nên hầu hết các nhà sản xuất không bận tâm đến việc gửi các bản cập nhật hệ điều hành cho thiết bị. Điều này khiến họ dễ bị tấn công bởi cả các phương pháp tấn công cũ và mới mà không có khả năng vá các lỗ hổng đang tồn tại trong hệ thống.

BẢO MẬT KÉM

Những kẻ tấn công thậm chí không cần phải xâm phạm chính thiết bị IoT để truy cập vào mạng nếu chúng có quyền truy cập vào chính thiết bị đó. Không giống như máy tính xách tay và máy tính bảng của nhân viên có chứa các tệp và dữ liệu nhạy cảm, các thiết bị IoT không được bảo vệ nghiêm ngặt và thường không được giám sát ở những vị trí xa xôi trong thời gian dài. Việc thiếu các biện pháp bảo mật vật lý khiến thiết bị có nguy cơ bị giả mạo thông qua việc phá hoại thiết bị hoặc cài đặt trực tiếp phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp bằng một trong các cổng của thiết bị.

GIAO THỨC TRUYỀN THÔNG KHÔNG AN TOÀN

Hầu hết các thiết bị IoT không sử dụng các giao thức giao tiếp an toàn khi truyền dữ liệu giữa các thiết bị, dịch vụ đám mây của thiết bị và mạng chính của công ty bạn. Ví dụ: một số cuộc tấn công man-in-the-middle (MITM) lợi dụng các hoạt động trao đổi không an toàn để đánh chặn và truy cập dữ liệu trong quá trình truyền.

CÁCH BẢO VỆ THIẾT BỊ IOT

Thay đổi mật khẩu
  • Thay đổi mật khẩu cứ sau 30 đến 90 ngày.
  • Sử dụng kết hợp phức tạp của các chữ cái, số và ký hiệu ngẫu nhiên trong các trường hợp khác nhau
  • Sử dụng xác thực hai hoặc đa yếu tố.
  • Tránh chia sẻ mật khẩu giữa các kênh liên lạc không an toàn.
Ngắt kết nối Internet mở
 
Giữ cho các thiết bị IoT được kết nối chặt chẽ với mạng nội bộ của bạn thay vì Internet mở. Theo Báo cáo về mối đe dọa của NETSCOUT, các thiết bị IoT bị tấn công khoảng năm phút sau khi được kết nối với internet.
 
Tắt tất cả các tính năng không cần thiết
 
Hầu hết các thiết bị IoT đều có một số cài đặt mặc định được bật nhằm hướng tới sự thuận tiện thay vì bảo mật. Sau khi thêm IoT vào mạng, hãy xem xét cài đặt và các tính năng bổ sung của nó và tắt bất kỳ thứ gì không được sử dụng. Bất kỳ loại dữ liệu hoặc dịch vụ bổ sung nào mà thiết bị cung cấp đều có thể là một lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn.
 
Bám sát các nhà sản xuất IoT định hướng bảo mật
 
Chỉ tìm nguồn cung cấp các thiết bị IoT từ các công ty định hướng về bảo mật, điều này giúp bạn có thể đảm bảo rằng các thiết bị của bạn sẽ nhận được các bản cập nhật thường xuyên, bao gồm bản cập nhật bảo mật và các báo cáo về các lỗi và lỗ hổng đang tồn tại.


Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng.

Liên hệ ngay : 0918364352

Các bạn ghé vào

Page:Facebook.com/lammangcongnghiep

Website: lammangcongnghiep.vn để có thểm nhiều thông tin hữu ích nhé.