Chọn một mật khẩu an toàn đã trở thành một trong những vấn đề phổ biến nhất chống lại sự bảo mật và quyền riêng tư của hàng nghìn người dùng trên khắp thế giới do bị hack. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chính người dùng lại là những người tạo điều kiện cho những kẻ bẻ khóa lấy cắp thông tin đăng nhập của họ. Không chọn một mật khẩu tốt cũng giống như để xe của bạn với chìa khóa.

LỖI 1: Sử dụng cùng một mật khẩu trong các dịch vụ khác nhau

Khoảng 38% người dùng Internet đã sử dụng lại cùng một mật khẩu để truy cập hai dịch vụ khác nhau, trong khi 21% đã sửa đổi cùng một mật khẩu.

LỖI 2: Tạo mật khẩu bằng các khóa tuần tự

Để làm cho mật khẩu dễ nhớ hơn, người dùng thường tạo mật khẩu tuần tự. Điều này có nghĩa là chọn các phím liền kề trên bàn phím. Ví dụ 123qwer. Người ta cũng thường chọn các khóa theo thứ tự bảng chữ cái hoặc số: abcd, 1234 hoặc 1212.

LỖI 3: Xây dựng bằng chữ cái và số

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mật khẩu an toàn tương tự như l0ve, pa55word hoặc Iloveyou2? Nếu bạn nghĩ rằng một mật khẩu như thế này sẽ khiến các cracker bối rối, hãy suy nghĩ lại. Đây không phải là rào cản đối với các chương trình chuyên về tấn công như John the Ripper.

LỖI 4: Sử dụng tên thương hiệu, phim, đội bóng đá và ban nhạc.

Mật khẩu tệ nhất là những mật khẩu bao gồm tên của các thương hiệu quốc tế như Marlboro, Amazon; tên các bộ phim nổi tiếng như Kingkong...

VẬY ĐẶT MẬT KHẨU THẾ NÀO MỚI ĐÚNG?

  • Nếu một trong các mật khẩu của bạn đã bị tấn công và bạn sử dụng mật khẩu đó cho các dịch vụ khác, tốt hơn hết bạn nên đặt lại mật khẩu của các tài khoản đó ngay lập tức. Kẻ tấn công sẽ cố gắng bẻ những tài khoản đó sớm hơn.
  • Sử dụng các mật khẩu khác nhau để mua hàng trực tuyến. Nếu bạn sử dụng cùng một mật khẩu để đăng nhập vào các cửa hàng trực tuyến khác nhau, nguy cơ trở thành nạn nhân của gian lận điện tử là rất lớn. Đặc biệt là vì các cửa hàng trực tuyến thường cung cấp cho khách hàng tùy chọn lưu trữ trong hệ thống của họ dữ liệu bí mật như số thẻ tín dụng và địa chỉ để tạo điều kiện mua hàng.
  • Hãy cẩn thận khi xây dựng mật khẩu an toàn cho tài khoản email của bạn. Vì nhiều dịch vụ trực tuyến sử dụng tài khoản email để đặt lại hoặc sửa đổi mật khẩu, nên nếu tài khoản email của bạn bị tấn công, bạn có thể mất quyền truy cập và quyền kiểm soát các dịch vụ trực tuyến khác.
  • Nếu bạn định sửa đổi mật khẩu của mình, đừng giữ nguyên cấu trúc như trước đó. Sẽ không hữu ích nếu bạn thay đổi một số hoặc một chữ cái trong mật khẩu mới. Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra rằng điều khiến người dùng dễ bị tấn công là sử dụng lại mật khẩu hoặc sửa đổi chúng một chút.

 

 

 


Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

 

 

 

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng.

 

 

 

Liên hệ ngay : 0918364352

 

 

 

Các bạn ghé vào

 

 

 

Page:Facebook.com/lammangcongnghiep

 

 

 

Website: lammangcongnghiep.vn để có thểm nhiều thông tin hữu ích nhé.