Shadow IoT nghe có vẻ giống như một thị trường bất hợp pháp cho các thiết bị gia đình thông minh, nhưng thực tế thì đáng sợ hơn một chút. Đó là khi người dùng mang thiết bị vào mạng của doanh nghiệp mà chưa có sự kiểm định thiết bị đó có an toàn hay không. Nhân viên thường mang thiết bị của riêng họ đến văn phòng và gắn chúng vào mạng công ty. Các thiết bị này thường là điện thoại thông minh, máy tính xách tay cá nhân, thiết bị theo dõi thể dục... Bây giờ quản trị mạng có một vấn đề lớn hơn. Mọi người có thể mang thiết bị từ bên ngoài vào và kết nối chúng với mạng mà quản trị viên không biết. Điều này mở ra cánh cửa cho các cuộc tấn công diễn ra từ các nguồn không xác định.

TẠI SAO SHADOW IOT LẠI LÀ VẤN ĐỀ LỚN?

  • Vấn đề chính là không có gì đảm bảo rằng các thiết bị "ẩn" này được bảo mật đúng cách. Các thiết bị IoT kém chất lượng sẽ có nhiều lỗi bảo mật để khai thác. Do đó, nếu vi-rút đã xâm nhập vào một trong những thiết bị này, vi-rút có thể lây lan khi được kết nối mạng.
  • Không chỉ vậy, các thiết bị này thường giữ kết nối mở trong trường hợp người dùng hoặc dịch vụ muốn truy cập. Kết quả cuối cùng là một thiết bị không an toàn luôn mở cửa cho hacker.
  • Khi một nhân viên đặt một thiết bị có thể khai thác vào mạng công ty, nó sẽ tạo ra một điểm vào cho tin tặc. Tin tặc luôn quét Internet để tìm các cổng mở và nếu phát hiện thấy thiết bị không an toàn của nhân viên, chúng sẽ cố gắng đột nhập.
  • Nếu một hacker xâm nhập được vào thiết bị của nhân viên, họ có thể sử dụng nó như một bước đệm để tiến hành các cuộc tấn công vào mạng nội bộ của công ty. Nếu điều này thành công, thì tin tặc sẽ có một vị trí vững chắc để phân phối ransomware, truy cập thông tin bị hạn chế hoặc gây ra thiệt hại.

VẬY THIẾT BỊ IOT NÀO AN TOÀN ĐỂ SỬ DỤNG?

Vấn đề lớn với các thiết bị IoT là không có thiết bị nào thực sự "vô hại" đối với mạng. Như tin tặc đã chứng minh qua thời gian, nếu nó có thể kết nối với internet, nó có thể bị tấn công, cho dù thiết bị đó có đơn giản đến đâu. Cách duy nhất là giữ cho các thiết bị IoT không vào mạng chính, cho dù bạn đang ở cơ quan hay đang ở nhà.


Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng.

Liên hệ ngay : 0918364352

Các bạn ghé vào

Page:Facebook.com/lammangcongnghiep

Website: lammangcongnghiep.vn để có thểm nhiều thông tin hữu ích nhé.