MQTT - TIÊU CHUẨN TIN NHẮN IOT

MQTT là một giao thức nhắn tin tiêu chuẩn cho Internet of Things (IoT). Nó được thiết kế như một phương tiện truyền tải tin nhắn đăng ký / xuất bản cực kỳ nhẹ, lý tưởng để kết nối các thiết bị từ xa với băng thông mạng tối thiểu. MQTT ngày nay được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như ô tô, sản xuất, viễn thông, dầu khí...

TẠI SAO CẦN MQTT?

  • NHẸ MÀ HIỆU QUẢ: Các máy khách MQTT rất nhỏ, yêu cầu tài nguyên tối thiểu nên có thể được sử dụng trên các bộ vi điều khiển nhỏ. Tiêu đề tin nhắn MQTT nghắn để tối ưu hóa băng thông mạng.
  • TRUYỀN THÔNG 2 HƯỚNG: MQTT cho phép nhắn tin giữa thiết bị với hệ thống đám mây hoặc ngược lại giữa hệ thống đám mây với thiết bị. Điều này giúp tạo điều kiện dễ dàng cho quá trình truyền thông.
  • QUY MÔ LÊN ĐẾN HÀNG TRIỆU THIẾT BỊ: MQTT có thể mở rộng quy mô kết nối với hàng triệu thiết bị IoT.
  • GỬI TIN NHẮN CHÍNH XÁC : Độ tin cậy của việc gửi tin nhắn rất quan trọng đối với nhiều trường hợp sử dụng IoT. Đây là lý do tại sao MQTT có 3 mức chất lượng dịch vụ : 0 - nhiều nhất một lần, 1- ít nhất một lần, 2 - chính xác một lần
  • BẢO MẬT LUÔN ĐƯỢC KÍCH HOẠT: MQTT giúp dễ dàng mã hóa tin nhắn bằng TLS và xác thực máy khách bằng các giao thức xác thực hiện đại, chẳng hạn như OAuth.

MQTT - XUẤT BẢN/ĐĂNG KÝ

Trong hệ thống xuất bản và đăng ký, một thiết bị có thể xuất bản tin nhắn về một chủ đề hoặc có thể đăng ký một chủ đề cụ thể để nhận tin nhắn. Ví dụ: Thiết bị 1 xuất bản về một chủ đề. Thiết bị 2 được đăng ký cho cùng một chủ đề mà thiết bị 1 đang xuất bản. Vì vậy, thiết bị 2 nhận được tin nhắn.

MQTT – TIN NHẮN

Tin nhắn là thông tin bạn muốn trao đổi giữa các thiết bị của mình. Nó có thể là một thông báo như một lệnh hoặc dữ liệu như các kết quả đọc từ cảm biến chẳng hạn.

MQTT – TOPPICS

Một khái niệm quan trọng khác là các chủ đề. Chủ đề là cách bạn ghi nhận sự quan tâm đối với các tin nhắn đến hoặc cách bạn chỉ định nơi bạn muốn xuất bản tin nhắn. Các chủ đề được trình bày bằng các chuỗi được phân tách bằng dấu gạch chéo. Mỗi dấu gạch chéo cho biết một cấp độ chủ đề. Ví dụ như Thông báo “bật” và “tắt” với chủ đề nhà / văn phòng / đèn.

MQTT – BROKER

Nhà môi giới MQTT chịu trách nhiệm nhận tất cả các tin nhắn, lọc các tin nhắn, quyết định xem ai là người quan tâm đến chúng và sau đó xuất bản tin nhắn cho tất cả thiết bị đã đăng ký.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.