GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÝ AN NINH MẠNG

BẢO TRÌ MẠNG

Trong suốt vòng đời hệ thống tự động hóa, các kỹ sư địa phương hoặc nhà tích hợp hệ thống cần thường xuyên bảo trì . Việc bảo trì này thường bao gồm thay đổi, thay thế hoặc cập nhật các thiết bị trong hệ thống mạng. Điều quan trọng là bất cứ khi nào một thiết bị được sửa đổi cài đặt, có khả năng thiết bị đó không còn an toàn và dễ bị tấn công. Khi hệ thống mạng liên tục phát triển và thay đổi, cần phải có sự giám sát liên tục. Luôn có một số lượng lớn nhân viên chịu trách nhiệm giám sát và bảo trì các thiết bị khác nhau trên hệ thống, nên việc thực hiện cài đặt bảo mật dựa trên kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm của chính họ.

Vì lý do này, cần tuân thủ một quy trình vận hành tiêu chuẩn trong đó xác định rõ ràng cách định cấu hình cài đặt thiết bị. Điều quan trọng phải đảm bảo rằng việc giám sát mạng diễn ra liên tục, để không có lỗi nào xảy ra và giữ an toàn cho hệ thống trước tất cả các mối đe dọa bảo mật. Ngoài ra, các nhà điều hành hệ thống thường yêu cầu bên cung cấp thiết bị cung cấp ngay các bản nâng cấp firmware trong trường hợp phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên mạng. Thời gian phản hồi nhanh rất quan trọng, vì nó đảm bảo an ninh của hệ thống mạng công nghiệp.

VẬN HÀNH MẠNG

Một câu hỏi lớn được đặt ra : Làm thế nào để đơn giản hóa quy trình vận hành và giám sát mạng. Trên hầu hết mọi hệ thống có nhiều tùy chọn bảo mật cho các thiết bị khác nhau, nên làm cho việc giám sát tình trạng bảo mật của tất cả thiết bị là rất khó khăn đối với người vận hành hệ thống. Một phương pháp thường được các nhà điều hành sử dụng là xuất tất cả file cấu hình và cài đặt của thiết bị sang một thiết bị lưu trữ. Khi một thiết bị cần được thay thế hoặc cài đặt lại, chỉ cần nhập trực tiếp cài đặt trong thiết bị lưu trữ vào thiết bị mạng. Điều này sẽ dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian và tránh lỗi của con người.

Người vận hành hệ thống phải chọn một thiết bị phù hợp sẽ lưu trữ cài đặt cấu hình một cách an toàn mà không bị lỗi khi tải lên các thiết bị khác. Ngoài ra, người vận hành hệ thống phải có khả năng phản ứng nhanh với bất kỳ sự cố bất ngờ nào xảy ra trên mạng và đảm bảo rằng mọi thay đổi cấu hình đều được thực hiện một cách an toàn và chính xác.

TÓM LẠI

Việc đảm bảo một hệ thống mạng và các thiết bị được cài đặt trên đó được an toàn không phải là điều dễ dàng vì các mối đe dọa luôn thay đổi và phát triển theo thời gian. Để bảo vệ tốt nhất cho hệ thống, các nhà khai thác hệ thống nên áp dụng kiến trúc mạng chuyên sâu về phòng thủ. Bên cạnh một thiết kế mạng tốt, người vận hành hệ thống nên chọn các thiết bị đạt tiêu chuẩn IEC 62443-4-2. Nhìn chung, các nhà khai thác hệ thống phải hiểu biết thấu đáo về các mối đe dọa có thể xảy ra đối với mạng của họ cũng như kiến thức về các phương pháp tốt nhất để thiết kế và duy trì mạng.

Cuối cùng, đảm bảo rằng mạng được giám sát liên tục trong suốt vòng đời sẽ giảm thiểu mọi rủi ro bảo mật phát sinh khi mạng phát triển và mở rộng.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.