BẢO MẬT THIẾT BỊ IOT LUÔN LÀ MỐI QUAN TÂM HANG ĐẦU

Như chúng ta đã thấy, IoT ngày càng trở nên thiết yếu đối với các ngành công nghiệp. Mỗi ngày, các thương hiệu cố gắng thích ứng với môi trường IoT và các thiết bị mới xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, theo Forbes, 77% chuyên gia bảo mật và CNTT cho rằng các nhà sản xuất đang không thực hiện đủ các biện pháp bảo mật thiết bị IoT, đặc biệt là các nhà sản xuất bộ định tuyến. Đây là một mối quan tâm lớn đối với các chuyên gia bảo mật vì hầu hết các thiết bị IoT hoạt động thông qua WiFi.
 
Một ví dụ là TP-Link, nhà cung cấp bộ định tuyến gia đình lớn trên toàn thế giới. Các bộ định tuyến TP-Link với giao thức FTP đã cho thấy hầu hết các lỗ hổng bảo mật IoT: hơn 55% được tìm thấy có cổng FTP dễ bị xâm nhập. Đối với các giao thức HTTP, 1,2 triệu bộ định tuyến đã được xác thực truy cập yếu.

HACKER TẤN CÔNG HẸ THỐNG IOT NHƯ THẾ NÀO?

Tin tặc đã tìm thấy trong các thiết bị IoT một nền tảng tuyệt vời để tổ chức các cuộc tấn công quy mô lớn vì các thiết bị này luôn hoạt động và hiếm khi bị giám sát; cũng như mật khẩu thường rất yếu. Khi nhiều thiết bị IoT xuất hiện hơn, những kẻ tấn công có thể cố gắng chiếm đoạt thiết bị của người dùng và bắt đầu tống tiền để cung cấp lại quyền kiểm soát và dữ liệu có trong thiết bị đó.
 
Nhưng vấn đề về lỗ hổng trong các thiết bị IoT có thể nguy hiểm hơn nhiều so với việc chiếm quyền điều khiển thiết bị của một người dùng bình thường. Ví dụ, với trình duyệt Shodan, tin tặc có thể theo dõi bất kỳ thiết bị IoT nào, từ những thiết bị bình thường nhất như điện thoại thông minh, tủ lạnh và TV thông minh cho đến camera an ninh và nhà máy hạt nhân. Shodan còn cung cấp vị trí chính xác của bất kỳ thiết bị nào được kết nối với Internet.

Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng.

Liên hệ ngay : 0918364352

Các bạn ghé vào

Page:Facebook.com/lammangcongnghiep

Website: lammangcongnghiep.vn để có thểm nhiều thông tin hữu ích nhé.