Tất cả các cuộc tấn công mạng đều khiến doanh nghiệp tổn thất rất nhiều chi phí, ảnh hưởng to lớn cho các nhà khai thác công nghiệp và người dùng. Tệ hơn nữa, việc dự đoán cuộc tấn công mạng tiếp theo là điều gần như không thể, có nghĩa là bất kỳ ai hoặc bất kỳ thứ gì được kết nối với mạng đều có thể trở thành mục tiêu.
 
Để tăng cường bảo mật mạng, bạn có thể thay thế thiết bị bằng các mẫu mới hơn có chức năng bảo mật nhúng. Tuy nhiên, sẽ rất tốn kém và đòi hỏi nhiều nỗ lực trong việc triển khai và lắp đặt. Bên cạnh đó, thiết bị cũ của bạn có thể vẫn ở trong tình trạng hoạt động tốt. Một lựa chọn thực tế hơn là cập nhật các bản vá bảo mật, nhưng một số thiết bị vẫn sử dụng hệ điều hành đã cũ không hỗ trợ các bản vá bảo mật mới nhất( Như Window XP).

THÁCH THỨC KHÔNG HỀ NHỎ

Thử thách đầu tiên là kết nối thiết bị cũ của bạn, sử dụng giao tiếp RS-232/422/485, với mạng cục bộ (LAN) hoặc Internet, sử dụng giao tiếp Ethernet. Không những thế, sau khi các thiết bị cũ của bạn đã được kết nối, sẽ nảy sinh các mối lo ngại về bảo mật, đặc biệt nếu kết nối của bạn không được bảo vệ một cách thích hợp. Do đó, điều cần thiết là phải tìm một thiết bị nối tiếp với Ethernet đảm bảo kết nối an toàn mà không cần thay thế các thiết bị serial hiện có của bạn.

CÁCH CHỌN THIẾT BỊ NỐI TIẾP SANG ETHERNET

Ngày nay, các tiêu chuẩn bảo mật như IEC 62443 và NERC CIP giúp bạn bảo mật cơ sở hạ tầng mạng của mình. Các tiêu chuẩn bảo mật này bao gồm các nguyên tắc giúp bạn xác minh các thiết bị mạng và nhà cung cấp đủ tiêu chuẩn.
 
Do đó, đây là một cách dễ dàng để tìm một thiết bị nối tiếp an toàn tuân và thủ các tiêu chuẩn bảo mật của ngành. Moxa là nhà cung cấp giải pháp mạng được chứng nhận IEC 62443-4-1 và IEC 62443-4-2. Với các chức năng nhúng bảo mật, các thiết bị của chúng tôi tăng cường bảo mật mạng và giảm nguy cơ truy cập trái phép vào thiết bị nối tiếp.

Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng.

Liên hệ ngay : 0918364352

Các bạn ghé vào

Page:Facebook.com/lammangcongnghiep

Website: lammangcongnghiep.vn để có thểm nhiều thông tin hữu ích nhé.