Ngăn chặn xâm nhập và tấn công

Một chính sách mật khẩu mạnh chắc chắn là một điểm khởi đầu tốt để ngăn chặn các cuộc tấn công, nhưng có một số tính năng khác nên được sử dụng cùng với chính sách mật khẩu để tăng cường bảo mật cho mạng.
 
Chính sách quản lý nhận dạng thường sẽ bao gồm một số tham số để nâng cao hơn nữa tính bảo mật của mạng. Những thông số này thường sẽ đảm bảo rằng tài khoản chỉ được sử dụng bởi những người dùng có quyền truy cập vào các phần của mạng được yêu cầu.
 
Các thiết bị được triển khai trên mạng phải có khả năng đăng xuất người dùng khỏi các tài khoản mà họ không có quyền truy cập và cảnh báo cho nhà điều hành mạng về bất kỳ vi phạm nào.
 

Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm 

Tất cả các thiết bị trên mạng phải thực thi mã hóa dữ liệu khi truyền trên mạng. Điều này sẽ gần như loại bỏ nguy cơ dữ liệu bị đánh cắp trong quá trình truyền. Cũng như dữ liệu được thu thập từ các thiết bị, một loại dữ liệu khác được lưu trữ trên mạng IIoT là dữ liệu cấu hình. Cấu hình của các thiết bị mạng trong mạng điều khiển công nghiệp là rất quan trọng.
 
Nếu dữ liệu cấu hình không chính xác hoặc bị hỏng, nó có thể làm tê liệt các hoạt động của mạng. Để giảm nguy cơ dữ liệu cấu hình bị hỏng, điều cần thiết là các thiết bị phải hỗ trợ và thực thi mã hóa cấu hình.
 

Khả năng kiểm tra các sự kiện bảo mật 

Mạng phải được giám sát liên tục và mọi sự kiện diễn ra trên mạng phải được ghi lại để phân tích thêm nếu cần. Bằng cách sử dụng nhật ký dữ liệu, các nhà khai thác mạng có thể theo dõi những hoạt động nào đã diễn ra trước khi sự cố xảy ra và sau đó phân tích dữ liệu.
 
Điều này cho phép nhà khai thác mạng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Các nhà khai thác mạng cũng có thể sử dụng thông tin có giá trị, được cung cấp bởi nhật ký sự kiện để cải thiện thiết kế và bảo mật của mạng.
 

Hình dung Tình trạng Bảo mật của Mạng 

Phần mềm hiển thị trực quan trạng thái bảo mật của mạng, cho phép các nhà khai thác mạng giám sát bất kỳ hoạt động bất thường hoặc có khả năng gây thiệt hại nào đang diễn ra trên mạng.
 
Ngoài ra, loại phần mềm này có thể giúp các nhà khai thác mạng ngăn chặn các vấn đề trước khi chúng phát sinh, bằng cách cho phép các nhà khai thác mạng đảm bảo các cài đặt chính xác được áp dụng cho từng thiết bị trên mạng.
 

Cấu hình đúng 

Khi các nhà khai thác mạng vô tình định cấu hình cài đặt không chính xác., sẽ dẫn đến một loạt các vấn đề, bao gồm mạng hoạt động không bình thường, dữ liệu bị mất hoặc thậm chí tạo ra các lỗ hổng mạng đáng kể cho những kẻ tấn công khai thác.
 
Khi cấu hình trên mạng không chính xác, nó sẽ tạo ra khả năng mạng có thể bị thao túng bởi nhân viên nội bộ hoặc những người bên ngoài đã có được quyền truy cập trái phép, và nhà điều hành mạng thường sẽ không biết rằng mạng đã bị xâm nhập trong một thời gian sau khi vi phạm xảy ra, dẫn đến thiệt hại đáng kể cho mạng.
 
Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.
Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng.
Liên hệ ngay : 0918364352
Các bạn ghé vào :
Website: lammangcongnghiep.vn để có thểm nhiều thông tin hữu ích nhé.