Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về Công nghiệp 4.0 và lý do tại sao sản xuất thông minh đang tiến gần hơn với sự hỗ trợ của các mối quan hệ đối tác quan trọng trong ngành. Nhưng trước tiên, hãy tóm tắt lại lý do tại sao các doanh nghiệp đang áp dụng cơ sở hạ tầng tiên tiến với số lượng ngày càng tăng. Đối với nhiều doanh nghiệp, có thể hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn khi xử lý dữ liệu ở gần nơi cần thiết, ở cận biên. Điện toán biên cho phép đưa ra quyết định nhanh hơn khi dữ liệu được xử lý và phân tích ở nơi nó được tạo ra - tức là không phải trong trung tâm dữ liệu từ xa hoặc trong đám mây. Việc cài đặt Edge cũng giảm thiểu các vấn đề về độ trễ mạng và kết nối không liên tục mà quá trình xử lý dữ liệu từ xa thường mắc phải.
 
Việc triển khai thiết bị cận biên/Edge cũng hỗ trợ khả năng phục hồi và hiệu quả hoạt động. Ví dụ, chi phí dung lượng mạng giảm xuống khi lượng lưu lượng do tổ chức tạo ra bị giảm. Điều đó có thể được bổ sung bằng các cải tiến về tính bền vững và hiệu quả năng lượng tổng thể, cả hai đều có thể góp phần đáp ứng các mục tiêu chiến lược về tính trung hòa carbon. Và tất nhiên, điện toán biên cho phép dữ liệu nhạy cảm hoặc độc quyền vẫn nằm trong tổ chức, trái ngược với việc truyền lên đám mây.

Công nghiệp 4.0 đang ở mức cao

Các giải pháp cạnh nguồn mở là chìa khóa để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, cải thiện năng suất và giảm bớt việc quản lý hoạt động, vì chúng hỗ trợ tốt hơn cho việc tích hợp giữa các dịch vụ và thường chứng tỏ có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí hơn. Điều này không khác gì khi nói đến sự chuyển đổi của các môi trường công nghệ hoạt động vốn là dấu ấn của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, thường được gọi là Công nghiệp 4.0. Những tiến bộ trong sản xuất đã được thúc đẩy bởi sự phát triển của các công nghệ mới nổi khác nhau trong vài năm qua.
 
Với Công nghiệp 4.0, các công nghệ mới đang được tích hợp vào nhà máy để thúc đẩy quá trình tự động hóa gia tăng. Tất cả điều này dẫn đến các nhà máy thông minh tiềm năng, chẳng hạn, có thể hưởng lợi từ bảo trì dự đoán, cũng như cải thiện đảm bảo chất lượng và an toàn cho người lao động. Đồng thời, các thách thức dữ liệu hiện có có thể được vượt qua. Các công ty hoạt động trên nhiều địa điểm thường phải vật lộn để loại bỏ các kho chứa dữ liệu và kết hợp CNTT và OT (công nghệ vận hành) lại với nhau. Một lợi thế dựa trên cơ sở hạ tầng kết hợp mở có thể giúp họ thực hiện điều này, cũng như giải quyết các vấn đề khác.
 
Những vấn đề này bao gồm giảm độ trễ do hỗ trợ khung dữ liệu ngang trên toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT của tổ chức, thay vì dựa vào dữ liệu được truyền thông qua một mạng tập trung có thể gây ra tắc nghẽn. Điện toán biên mở ra liên kết kết hợp với các dịch vụ đám mây cũng có thể làm giảm số lượng phần cứng không phù hợp và kém hiệu quả đã dần dần được tích hợp và cũng được đặt ở những không gian từ xa chật hẹp.

Các đối tác cạnh tranh trong Công nghiệp 4.0

Mark Wohlfarth, Vertical GTM Strategy, Edge Computing tại Red Hat, cho biết: "Công nghiệp 4.0 về cơ bản là chuyển đổi môi trường công nghệ hoạt động, cung cấp máy tính rẻ hơn và hiệu quả hơn, với việc ra quyết định được cải thiện từ các phân tích tốt hơn - tất cả đều từ các cảm biến được triển khai cục bộ được triển khai tại cạnh." Ông nói thêm: "Nhưng để mang lại những lợi ích tiềm năng, bạn không chỉ cần cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, bạn cần toàn bộ sức mạnh của hệ sinh thái Cựu ước hiện có để hỗ trợ quá trình chuyển đổi."
 
Vào tháng 2 năm 2021, Siemens, IBM và Red Hat đã hợp tác để cung cấp một giải pháp mở, linh hoạt và an toàn hơn cho các nhà sản xuất và vận hành nhà máy, giúp thúc đẩy giá trị thời gian thực từ dữ liệu vận hành. Theo báo cáo của IBM, trong một tháng, một cơ sở sản xuất có thể tạo ra hơn 2.200 terabyte dữ liệu. Tuy nhiên, hầu hết dữ liệu đó thường không được phân tích. Thông qua sáng kiến ​​chung, Siemens Digital Industries Software đang áp dụng phương pháp tiếp cận đám mây kết hợp mở của IBM, được xây dựng trên Red Hat OpenShift, để mở rộng tính linh hoạt triển khai của MindSphere của Siemens, một dịch vụ IoT công nghiệp.
 
Khách hàng sử dụng MindSphere để thu thập và phân tích dữ liệu cảm biến theo thời gian thực từ các sản phẩm, nhà máy, hệ thống và máy móc, nhằm thúc đẩy tối ưu hóa tài sản sản xuất, quy trình sản xuất và sản phẩm dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị. Các đối tác cho biết họ sẽ cho phép khách hàng chạy MindSphere tại chỗ để mở khóa các lợi ích về tốc độ và sự nhanh nhẹn trong các hoạt động của nhà máy và nhà máy.