RMON1

Cơ sở thông tin quản lý RMON1 (MIB) cung cấp cho các kỹ thuật viên mạng thông tin về tình trạng và hiệu suất của phân đoạn mạng mà RMON đang quản lý. Phiên bản này cung cấp cái nhìn về tình trạng của toàn bộ phân đoạn mạng. Nhưng phạm vi của RMON1 bị hạn chế vì nó chỉ tập trung vào liên kết dữ liệu và các tham số lớp vật lý.

RMON2

RMON2 là một phần mở rộng của RMON1. Nó bổ sung thêm chín nhóm dữ liệu liên quan đến lớp mạng (Lớp 3) và lớp ứng dụng (Lớp 7) của mô hình OSI. RMON2 MIB cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thống kê lưu lượng RMON1 bằng cách chỉ định giao thức và ứng dụng tạo ra lưu lượng đó. Điều này là rất quan trọng để duy trì và khắc phục sự cố hệ thống phụ / chủ.
 
Phiên bản này chủ yếu tập trung vào các lớp lưu lượng cao hơn tồn tại bên trên lớp kiểm soát truy cập trung bình (MAC), Giao thức Internet (IP) và lưu lượng cấp ứng dụng. RMON2 tạo điều kiện cho các ứng dụng quản lý mạng theo dõi tất cả các gói ở lớp mạng. Ngoài ra, các tác nhân RMON2 có thể giám sát lưu lượng truy cập đến mạng LAN thông qua các bộ định tuyến chứ không chỉ tại mạng LAN mà nó được gắn vào.

TÓM LẠI

Phần mở rộng RMON của SNMP chỉ định chín nhóm phần tử để giám sát lưu lượng Ethernet. Điều này có nghĩa là quản trị viên có thể xem số liệu thống kê về: gói đã gửi và đã gửi, nhu cầu băng thông của người dùng, số byte được truyền và các sự kiện mạng cụ thể.
 
Có hai phiên bản RMON, RMON1 và RMON2. RMON1 thực hiện kiểm tra ở Lớp 1 và 2 của mô hình OSI. RMON2 có thể giám sát các lớp lưu lượng cao hơn. SMON được liên kết với RMON; SMON cho phép giám sát chuyên sâu của một mạng chuyển mạch.
 
Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị cảm biến và truyền thông tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.
Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.
  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.
Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)
Rất vui khi hỗ trợ cho ACE