Là một giao thức cho phép nhiều thiết bị chia sẻ một địa chỉ IP để tất cả chúng có thể nhận cùng một dữ liệu. IGMP là một giao thức lớp mạng sử dụng để thiết lập đa hướng trên các mạng sử dụng Giao thức Internet phiên bản 4 (IPv4). Cụ thể, IGMP cho phép các thiết bị tham gia một nhóm đa hướng. 
 
ĐA HƯỚNG LÀ GÌ?
Đa hướng là khi một nhóm thiết bị đều nhận được các gói tin giống nhau. Đa hướng hoạt động bằng cách chia sẻ địa chỉ IP giữa nhiều thiết bị. Bất kỳ lưu lượng mạng nào được hướng đến địa chỉ IP đó sẽ đến được tất cả các thiết bị chia sẻ địa chỉ IP, thay vì chỉ một thiết bị.
 
IGMP HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
 
  • Máy tính và các thiết bị khác được kết nối với mạng sử dụng IGMP khi chúng muốn tham gia nhóm phát đa hướng. Bộ định tuyến hỗ trợ IGMP nhận biết các đường truyền IGMP từ các thiết bị để tìm ra thiết bị nào thuộc nhóm phát đa hướng nào.
  • IGMP sử dụng các địa chỉ IP được dành riêng cho phát đa hướng. Địa chỉ IP Multicast nằm trong khoảng từ 224.0.0.0 đến 239.255.255.255. (Ngược lại, mạng anycast có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ IP thông thường nào.) Mỗi nhóm phát đa hướng chia sẻ một trong các địa chỉ IP này.
  • Khi một bộ định tuyến nhận được một loạt các gói được hướng đến địa chỉ IP được chia sẻ, nó sẽ nhân bản các gói đó, gửi các bản sao đến tất cả các thành viên của nhóm phát đa hướng. Nhóm phát đa hướng của IGMP có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Một thiết bị có thể gửi tin nhắn IGMP "tham gia nhóm" hoặc "rời nhóm" tại bất kỳ thời điểm nào.
Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị cảm biến và truyền thông tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.
Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.
  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.
Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)
Rất vui khi hỗ trợ cho ACE