RMON LÀ GÌ?
Giám sát mạng từ xa (RMON) là một phương pháp giám sát lưu lượng mạng trên phương tiện truyền tải Ethernet từ xa để tìm ra các sự cố mạng như rớt gói tin, xung đột mạng, thậm chí là tắc nghẽn mạng. RMON được phát triển đặc biệt để giải quyết các điểm yếu của MIB tiêu chuẩn, vốn thiếu khả năng cung cấp thống kê liên kết dữ liệu và các tham số lớp vật lý. RMON được thiết kế để giúp các kỹ thuật viên mạng giám sát và phân tích dữ liệu từ xa được thu thập từ các mạng cục bộ (LAN) mà không cần phải đến các cơ sở xa xôi.
 
RMON HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
Đầu dò RMON Là các phần tử phần cứng / phần mềm của thiết bị mạng hoặc phần mềm được nhúng vào thiết bị, như bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch. Thông thường, đầu dò RMON chỉ được đặt trên một thiết bị hoặc giao diện trên mạng con TCP / IP. Phần mềm thăm dò thường chạy trên cổng của thiết bị mạng để lấy thông tin và thống kê về giao thức mạng và lưu lượng. Với RMON, kỹ thuật viên có thể giám sát mạng của mình, lưu nhật ký, tạo báo cáo lịch sử hiệu suất và nhận thông báo trong trường hợp có sự cố xảy ra mà không can thiệp vào hoạt động hàng ngày.
 
RMON VÀ SNMP
Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP) là một giao thức truyền thông tầng ứng dụng được sử dụng để giám sát và quản lý các thiết bị mạng trên mạng LAN hoặc mạng diện rộng (WAN). Các tác nhân SNMP thường là các thiết bị mạng cho phép giao tiếp giữa thiết bị được quản lý và trình quản lý SNMP.
Như tôi đã nói trước đây, RMON là một phần mở rộng của SNMP và có chín nhóm yếu tố giám sát để cho phép bạn nắm bắt tất cả các chi tiết về thông tin mạng của mình. Khi các nhân viên RMON giám sát dữ liệu qua mạng LAN, thông tin thu thập được sẽ được trình quản lý SNMP truy cập bằng cách sử dụng các lệnh SNMP. Một thiết bị SNMP (ví dụ: một trung tâm hoặc bộ định tuyến) cso hỗ trợ giám sát từ xa, nhưng để làm được điều này, cần cài đặt phần mềm bổ sung để cung cấp khả năng RMON và biến nó thành một đầu dò.
 
Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị cảm biến và truyền thông tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.
Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.
  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.
Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)
Rất vui khi hỗ trợ cho ACE