TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DÒNG THIẾT BỊ MGate MB3660 CỦA MOXA?

Thiết bị MGate MB3660 (MB3660-8 và MB3660-16) là thiết bị Modbus dự phòng, chuyển đổi giữa các giao thức Modbus TCP và Modbus RTU / ASCII. Chúng có thể được truy cập bởi tối đa 256 thiết bị chủ / khách TCP hoặc kết nối với 128 thiết bị phụ / máy chủ TCP. Mô hình cách ly MGate MB3660 cung cấp khả năng bảo vệ cách ly 2 kV, thích hợp cho các ứng dụng trạm biến áp điện. Các cổng của MGate MB3660 được thiết kế để dễ dàng tích hợp các mạng Modbus TCP và RTU / ASCII. MGate MB3660 cung cấp các tính năng giúp tích hợp mạng dễ dàng, có thể tùy chỉnh và tương thích với hầu hết mọi mạng Modbus.

Đối với việc triển khai Modbus quy mô lớn, các cổng của MGate MB3660 có thể kết nối hiệu quả một số lượng lớn các nút Modbus vào cùng một mạng. Dòng MB3660 có thể quản lý lên đến 248 nút phụ nối tiếp cho kiểu 8 cổng hoặc 496 nút phụ nối tiếp cho kiểu 16 cổng (tiêu chuẩn Modbus chỉ xác định ID Modbus từ 1 đến 247). Mỗi cổng nối tiếp RS-232/422/485 có thể được cấu hình riêng cho hoạt động Modbus RTU hoặc Modbus ASCII và cho các tốc độ truyền khác nhau, cho phép cả hai loại mạng được tích hợp với Modbus TCP thông qua một cổng Modbus.

HIỆU SUẤT CAO, HỌC LỆNH SÁNG TẠO

  • Thiết bị MGate MB3660 hỗ trợ hai chế độ giao tiếp: chế độ trong suốt và chế độ tác nhân. Đối với chế độ trong suốt, thiết bị sẽ chuyển đổi các lệnh Modbus từ Modbus TCP sang Modbus RTU / ASCII, và ngược lại, hoặc từ nối tiếp (master) sang nối tiếp (slave). Tuy nhiên, vì chỉ có một hành động yêu cầu-phản hồi, nên mỗi thiết bị Modbus phải chờ đến lượt, dẫn đến hiệu suất kém hơn.
  • Để mang lại hiệu suất tốt hơn, MGate MB3660 được thiết kế với chức năng Học lệnh sáng tạo, có thể được kích hoạt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau khi được kích hoạt, thiết bị sẽ học và ghi nhớ các lệnh Modbus mà nó nhận được, và khi một lệnh đã được học, cổng sẽ chủ động gửi các yêu cầu Modbus đến các thiết bị Modbus có liên quan. Vì dữ liệu được lưu trong một không gian bộ nhớ khác mà hệ thống SCADA có thể truy cập, hệ thống SCADA có thể truy xuất trực tiếp dữ liệu phản hồi Modbus từ bộ nhớ của thiết bị, thay vì đợi dữ liệu đi qua các thiết bị Modbus, làm tăng đáng kể hiệu suất truyền thông .

ĐỊNH TUYẾN TỰ ĐỘNG , CẤU HÌNH DỄ DÀNG

  • Chức năng Định tuyến thiết bị tự động của Moxa giúp loại bỏ nhiều vấn đề và sự bất tiện mà các kỹ sư gặp phải khi cần cấu hình số lượng lớn thiết bị Modbus. Chỉ cần một cú nhấp chuột để thiết lập bảng định tuyến ID phụ và định cấu hình các cổng Modbus để tự động phát hiện các yêu cầu Modbus từ hệ thống kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA).
  • Bằng cách loại bỏ nhu cầu tạo bảng định tuyến ID phụ theo cách thủ công, chức năng Định tuyến thiết bị tự động giúp các kỹ sư tiết kiệm đáng kể thời gian và giảm chi phí.

NGUỒN VÀ ETHERNET DỰU PHÒNG

  • Đối với một hệ thống Modbus phức tạp, việc dự phòng là vô cùng quan trọng. Các cổng Modbus MGate MB3660 hỗ trợ dự phòng cho cả đầu vào nguồn và kết nối Ethernet. Các cổng MGate MB3660 đi kèm với đầu vào nguồn AC hoặc DC kép được tích hợp để dự phòng nguồn và có cổng Ethernet kép (với các IP khác nhau) để dự phòng mạng. Để phù hợp với các loại ứng dụng khác nhau, các cổng Ethernet kép có thể được định cấu hình theo một trong hai cách:
  • Sử dụng cùng một IP cho cả hai cổng Ethernet. Trong trường hợp này, cổng MGate MB3660 sẽ tự động chuyển sang mạng LAN dự phòng khi mạng LAN chính bị lỗi. Sử dụng các địa chỉ IP khác nhau cho mỗi cổng Ethernet. Trong trường hợp này, các máy khách / chủ Modbus có thể sử dụng cả hai cổng Ethernet để giao tiếp với các thiết bị tớ Modbus RTU / ASCII cùng một lúc

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.