Hệ thống giao thông thông minh

 

Sử dụng thiết bị Nport Serial để kích hoạt hệ thống thu phí tự động (ETC)

Giới thiệu dự án 

Các trạm thu phí truyền thống rất tốn kém để xây dựng và phát sinh chi phí lao động từ nhân viên, nhưng quan trọng hơn, chúng đã trở thành nút thắt giao thông cho nhiều hệ thống đường cao tốc. Do đó, nhiều chính phủ đã chọn xây dựng các ETC thông minh để thu phí tự động hiệu quả hơn và giữ tắc nghẽn đường cao tốc ở mức tối thiểu cho người đi lại và khách du lịch.

Yêu cầu của hệ thống

  • Sản phẩm phải được thiết kế chắc chắn và có thể làm việc tin cậy dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Chuyền được dữ liệu theo thời gian thực để năng cao hiệu quả trong giao thông.
  • Có thể giám sát từ xa để giảm chi phí lao động

Giải pháp của Moxa

Nport IA5250 và Nport 6650 đã từng được sử dụng để xây dựng hạ tầng mạng Ethernet cơ sở cho hệ thống giám sát và thu phí tự động (ETC), do đó giảm bớt tắc nghẽn tại khu vực cổng. Tại mỗi trạm thu phí, các thiết bị nối tiếp như màn hình LED và thanh cổng có thể được kết nối với NPort IA5250, với các cổng Ethernet kép của máy chủ được sử dụng để tạo chuỗi Daisy Chain từ NPort này sang NPort khác, loại bỏ nhu cầu đầu tư vào các thiết bị mạng bổ sung .

Để cho phép giám sát từ xa, IMC-101 được sử dụng để mở rộng khoảng cách liên lạc qua cáp quang đến cả trung tâm điều khiển cục bộ và trung tâm. Bộ chuyển đổi đa phương tiện nối tiếp ICF-1150 cũng có thể được sử dụng để mở rộng khoảng cách giao tiếp nối tiếp với hệ thống cáp quang. Cả hai thiết bị Máy chủ nối tiếp và bộ chuyển đổi cổng nối tiếp sang cáp quang của Moxa, đều được thiết kế để hoạt động trong điều kiện nhiệt độ rộng từ -40 đến 85ºC và phù hợp với môi trường ngoài trời.

   

Giao thức được áp dụng

Tại sao nên sử dụng Moxa?

Sản phẩm đã thực hiện

  • Hoạt động tin cậy tại điều kiện nhiệt độ môi trường khắc nghiệt
  • Dễ dàng cài đặt cấu hình, sửa chữa thiết bị.
  • Có thể mở rộng khoảng cách truyền dẫn bằng các giải pháp truyền thông cáp quang.