Tự động hóa  trong năng lượng

 

 

Moxa sử dụng NPort S8000 để Kết nối các dãy thiết bị năng lượng Mặt trời tới mạng điều khiển

Giới thiệu về dự án

Tất cả các trạm năng lượng mặt trời điều sử dụng theo 2 thiết bị sau: 1 bộ biến đổi điện năng, 1 PLC điều khiển, 1 bộ đo điện năng. Bộ biến đổi điện năng chuyển đổi điện được tạo bởi nhà máy thành điện năng theo mục người sử dụng, là bộ điển khiển (PLC) điểu khiển hướng tấm năng lượng mặt trời theo hệ thống kiểm tra ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên một vài bộ biến đổi nguồn và đồng hồ điện là thiết bị giao tiếp cổng nối tiếp (Serial). Ngày nay các PLC thường là giao tiếp Ethernet và do đó, trạm cần kết nối cả thiết bị nối tiếp và thiết bị Ethernet với hệ thống lõi mạng Ethernet hoặc trung tâm điều khiển.

Yêu cầu hệ thống

  • Cần kết nối cả thiết bị nối tiếp và thiết bị Ethernet đến hệ thống lõi mạng của Ethernet.
  • Hệ thống phát điện phải được ổn định và đáng tin cậy.
  • Thiết bị phải có thể chịu đựng được dãy nhiệt độ thay đổi lớn

Giải pháp của Moxa

Với Nport S8000, bạn có thể  kết nối tất cả các thiết bị Ethernet và thiết bị Serial của bạn đến trung tâm điều khiển dễ dàng và kinh tế với 1 thiết bị duy nhất. Nport S8000 thì gọn nhẹ và  chắc chắn với chức năng Công tắc mạng và thiết bị nối tiếp trong một.

 Nport S8000 hỗ trợ chức năng dự phòng đường chuyền Ethernet sử dụng cấu trúc vòng để tăng đọ tin cậy và sẵn sàng của hệ thống. Nport S8000 hỗ trợ cả hai chuẩn giao thức STP/RSTP và cấu hình giao thức Torbo Ring đặt biệt của Moxa, nó có tốc bộ phục hổi nhanh nhất thế giới dưới 20ms.

Nport S8000 với 2 ngõ vào nguồn cho trường hợp dự phòng và bảo vệ phần cứng hoàn thiện giúp mạng thời Etherner của bạn có độ tin cậy được đảm bảo. Bên cạnh đó các chứng chỉ hợp chuẩn UL 508 chuẩn an toàn quốc tế, phần cứng cũng được trang bị nối đất, điện sét lan truyền, bảo vệ chống điện áp đột biến. Thêm vào đó Nport S8000 có bảo vệ chống tỉnh điện cấp 4, bảo vệ cách ly lên đến 2kV trên mỗi cổng nối tiếp.

Nport S8000 hoàn toàn phù hợp cho các ứng dụng quan trọng và là giải pháp tốt nhất cho loại hệ thống năng lượng mặt trời này

   

Application Topology

Tại sao sử dụng MOXA?

Sản phẩm đã thực hiện

  • Tất cả trong một thiết kế tích hợp một công tắc mạng với bộ nhận tính hiêu nối tiếp linh hoạt hơn và để đơn giản hóa các kết nối mạng công nghiệp.
  • 2 cổng cáp quang, 3 cổng Ethernet, và 3 trong 1 cổng nối tiếp tích hợp RS232  RS422/485
  • Kết nối vòng cho Mạng dự phòng để thiết bị tăng độ tin cậy trong kết nối.
  • Dãy nhiệt độ hoạt động rộng từ -400C đến 750C.
  • Thiết kế chắc chắn với bảo vệ phần cứng hoàn toàn ( UL 508, Level 4 EDS, cách ly 2kV cho port nối tiếp)
  • Kích thước nhỏ gọn và chi phí giải pháp hiệu quả

NPort S8455I/S8458 Series

Tích hợp công tắc mạng / chuyển đổi cổng nối tiếp