GIGABIT ETHERNET VÀ FAST ETHERNET KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Gigabit ethernet là sự phát triển vượt ra ngoài Fast Ethernet với tốc độ nhanh hơn rất nhiều. “Gigabit” là viết tắt của 1 gigabit dữ liệu mỗi giây, hoặc Gbps và có thể chuyển đổi thành 1000 Mbps. Gigabit ethernet hoạt động giống với Fast Ethernet, thông qua các dây đồng xoắn.

Cụ thể, nó có thể chạy qua bất kỳ cáp Cat5e và Cat6a nào nếu được định cấu hình chính xác. Cũng như Fast Ethernet được thiết kế để hoạt động với cáp Cat5 ban đầu Đối với khoảng cách ngắn (bên trong nhà hoặc tòa nhà, nhưng không phải giữa các tòa nhà), Gigabit Ethernet là phương thức truyền dữ liệu với tốc độ cực nhanh hoặc phân phối truy cập tốc độ cao đến nhiều điểm bên trong mạng.

ĐIÊM MẠNH CỦA GIAGBIT ETHERNET

  • Gigabit ethernet sẽ phù hợp với ứng dụng có tốc độ truyền dữ liệu cao như tạo video, trình phát video 4K và trình phát trò chơi video. Mặc dù dữ liệu của Gigabit ethernet sẽ rất nặng, nhưng sẽ đảm bảo được sự mượt mà và tốc độ khung hình hoàn hảo nhất khi truyền hoặc phát video.
  • Tuyệt vời hơn nữa, kết nối gigabit cho phép bạn tách Internet tốc độ cao thành nhiều tác vụ mà không làm chậm bất kỳ thiết bị hoặc phiên phát trực tuyến nào. Gigabit ethernet cũng rất có lợi nếu bạn thực hiện truyền một lượng lớn tệp bên trong mạng LAN nội bộ.

GIGABIT KHÁC GÌ VỚI FAST ETHERNET?

  • Sự khác biệt đơn giản nhất giữa Fast Ethernet và Gigabit Ethernet là tốc độ của chúng. Fast Ethernet chạy ở tốc độ tối đa 100 Mbps và Gigabit Ethernet tốc độ lên đến 1 Gbps, nhanh hơn 10 lần so với Fast Ethernet.
  • VIệc ấu hình Gigabit Ethernet phức tạp hơn Fast Ethernet. Đôi khi Gigabit Ethernet cần bộ chuyển đổi sợi quang có khả năng tương thích cao để hoạt động, chẳng hạn như bộ chuyển mạch 10gbe. Khoảng cách bao phủ bởi Fast Ethernet tối đa là 10 km. Tuy nhiên, Gigabit Ethernet có thể lên đến 70 km.
  • Gigabit Ethernet đắt hơn Fast Ethernet. Nâng cấp Fast Ethernet từ Ethernet chuẩn rất dễ dàng và tiết kiệm chi phí trong khi nâng cấp Gigabit Ethernet từ Fast Ethernet rất phức tạp và tốn kém.
  • Gigabit Ethernet yêu cầu các thiết bị mạng được thiết kế đặc biệt có thể hỗ trợ tốc độ dữ liệu tiêu chuẩn 1000Mbps như bộ chuyển mạch Gigabit Ethernet. Còn Fast Ethernet không yêu cầu thiết bị mạng cụ thể.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.