GIAO TIẾP 3 CHIỀU TỪ SERIAL SANG SỢI QUANG

Giao tiếp ba chiều mang lại những lợi ích sau:
1. Đi dây dễ dàng
2. Chẩn đoán hệ thống dễ dàng
3. Máy chủ / máy khách kép - Giải pháp dự phòng và ghi dữ liệu

ĐI DÂY DỄ DÀNG

So với các bộ chuyển đổi truyền thống chỉ có một cổng serial và một cổng cáp quang, dòng Moxa’s ICF-1150 có 3 cổng để giao tiếp dữ liệu. Với các đầu nối phổ biến nhất được sử dụng trong công nghiệp, chẳng hạn như D-sub cho kết nối RS-232 và khối đầu cuối có thể tháo rời cho kết nối RS-422/485. Việc áp dụng các đầu nối được sử dụng phổ biến nhất sẽ giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc lắp đặt và bảo trì tại hiện trường.

CHUẨN ĐOÁN HỆ THỐNG DỄ DÀNG

Khi kết nối PLC hoặc máy đo với bộ chuyển đổi sợi quang, người dùng cần chẩn đoán xem có vấn đề gì xảy ra nếu dữ liệu gửi / nhận bị chặn, dừng hoặc xảy ra lỗi. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng sẽ thay đổi hệ thống dây điện để xem lỗi có phải do đấu dây không đúng cách hay không. Người dùng cũng có thể thử sử dụng bộ chuyển đổi USB-to-serial để kết nối bộ chuyển đổi với máy tính xách tay để chạy chẩn đoán. Sau khi kiểm tra đường truyền dữ liệu, người dùng tháo bộ chuyển đổi USB-to-serial ra và kết nối lại tất cả các dây dẫn. Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo rằng hệ thống dây điện nối lại có đúng hay không.
 
Giao tiếp ba chiều có thể giải quyết vấn đề này và đáp ứng mong đợi của khách hàng như sau:
 
Các bạn có thể kết nối cổng RS-232 với máy tính xách tay và mở cổng COM bằng “Hyper Terminal” để xem tiến trình nào đang chạy. Sau khi chạy chẩn đoán và sửa chữa hệ thống dây (nếu cần), chúng ta có thể xóa liên kết giữa máy tính xách tay và bộ chuyển đổi mà không ảnh hưởng đến bất kỳ hệ thống đang chạy nào.

MÁY CHỦ/MÁY KHÁCH KÉP

Vì 3 cổng hầu như được kết nối với nhau nên bạn chỉ có thể kết nối tối đa 2 cổng serial với các thiết bị khác nhau. Ví dụ, người dùng có thể kết nối 2 thiết bị chính, chẳng hạn như PLC, một ở phía RS-232 và một ở phía từ xa thông qua liên kết cáp quang.
 
Thiết bị phụ có thể được kết nối với cổng RS-485 và nhận lệnh từ thiết bị chủ hoặc thiết bị điều khiển từ xa. Có thể sử dụng máy tính để giám sát hệ thống và kiểm tra tất cả các giao tiếp đang chạy như một giải pháp cho việc ghi dữ liệu.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.