CÂU HỎI MODBUS GATEWAY THƯỜNG GẶP?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MỘT CỔNG SERIAL CHO PHÉP NHIỀU MÁY CHỦ SCADA TRUY CẬP ĐỒNG THỜI VÀO CÙNG THIẾT BỊ MODBUS RTU ?

Nếu nhiều yêu cầu cùng qua cùng một cổng serial, có thể sẽ xảy ra độ trễ vì cổng kết nối cần xử lý các yêu cầu nào đến trước. Điều đó có nghĩa là bạn cần tính toán thời gian thích hợp nếu muốn cho phép nhiều thiết bị truy cập đồng thời vào cùng một thiết bị Modbus RTU. Nhưng những điều trên không phải là giải pháp duy nhất. Một số thiết bị hỗ trợ chế độ “agent”, chế độ này chủ động và liên tục truy xuất dữ liệu từ các thiết bị được kết nối.

Dữ liệu cập nhật được lưu trữ trong bộ nhớ và được sử dụng để trả lời các yêu cầu của máy chủ. Mặc dù giải pháp này nhanh hơn và hiệu quả hơn, nhưng dữ liệu được truy xuất có thể không phải là dữ liệu mới nhất theo thời gian thực. Ví dụ: nếu xử lý một yêu cầu mất 100 mili giây, thì năm kết nối sẽ yêu cầu ít nhất 100 mili giây x (5-1) = 400 mili giây trước khi xử lý yêu cầu tiếp theo. Điều đó có nghĩa là mỗi máy chủ SCADA sẽ cần sử dụng 400 ms (cộng với một số dung sai) cho một chu kỳ xử lý thông tin.

LÀM THẾ NÀO TRAO ĐỔI DỮ LIỆU GIỮA HAI THIẾT BỊ MODBUS ĐANG HOẠT ĐỘNG NHƯ PLC HOẶC HMI?

Để trao đổi dữ liệu giữa hai thiết bị Modbus, bạn cần một cổng kết nối hỗ trợ chế độ master-master. Trong chế độ này, cổng kết nối sẽ hoạt động như slave cho cả hai bên.

Một cái có thể ghi dữ liệu vào bộ nhớ trong của cổng và một cái khác có thể lấy dữ liệu để trao đổi dữ liệu. Tùy thuộc vào cổng mà bạn sử dụng, có thể cả hai bên đều hỗ trợ Modbus RTU và Modbus TCP hoặc chỉ Modbus RTU ở một bên và Modbus TCP ở bên còn lại.

LÀM THẾ NÀO CHỈ CẦN MỘT LỆNH DUY NHẤT ĐỂ TRUY XUẤT DỮ LIỆU CỦA TẤT CẢ THIẾT BỊ MODBUS RTU?

Để truy xuất dữ liệu từ nhiều thiết bị Modbus RTU và đặt chúng vào thanh ghi, bạn cần có cổng lưu trữ dữ liệu ở bộ nhớ trong của nó.

Cổng kết nối cũng cần gửi lệnh Modbus đến từng thiết bị Modbus RTU một. Tất cả dữ liệu sẽ được sắp xếp thành một khối dữ liệu duy nhất trên bộ nhớ trong để có thể truy xuất chỉ bằng một lệnh đọc Modbus duy nhất.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.