DPI - CÔNG NGHỆ KIỂM TRA GÓI SÂU

Kiểm tra gói sâu, còn được gọi là DPI, là một loại lọc gói mạng. Kiểm tra gói sâu đánh giá phần dữ liệu và tiêu đề của gói được truyền, loại bỏ bất kỳ hành vi nào không tuân thủ chính sách như thư rác, vi rút xâm nhập và bất kỳ tiêu chí xác định nào khác để chặn gói tin đi qua điểm kiểm tra. Kiểm tra gói sâu cũng được sử dụng để quyết định xem một gói cụ thể có được chuyển hướng đến một điểm đến khác hay không.

DPI HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

  • Kiểm tra gói sâu là một dạng lọc gói thường được thực hiện như một chức năng của tường lửa. Nó được áp dụng ở lớp ứng dụng của Open Systems Interconnection. Kiểm tra gói sâu đánh giá nội dung của một gói đang đi qua một điểm kiểm soát. Sử dụng các quy tắc được chỉ định bởi người dùng, nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc quản trị viên mạng. Việc kiểm tra gói sâu sẽ xác định những việc cần làm với các gói này trong thời gian thực.
  • Kiểm tra gói sâu có thể kiểm tra nội dung của các gói này và sau đó tìm ra nó đến từ đâu, chẳng hạn như dịch vụ hoặc ứng dụng đã gửi nó. Ngoài ra, nó có thể hoạt động kèm các bộ lọc để tìm và chuyển hướng lưu lượng mạng từ một dịch vụ trực tuyến như Twitter hoặc Facebook, hoặc từ một địa chỉ IP cụ thể.

KIỂM TRA GÓI SÂU KHÁC GÌ VỚI LỌC GÓI THÔNG THƯỜNG

Lọc gói thông thường chỉ đọc thông tin tiêu đề của mỗi gói. Đây là một cách tiếp cận cơ bản ít phức tạp hơn so với cách tiếp cận hiện đại, do những hạn chế của công nghệ vào thời điểm đó. Tường lửa có rất ít sức mạnh xử lý và nó không đủ để xử lý khối lượng lớn các gói tin. Nói cách khác, lọc gói thông thường tương tự như đọc tiêu đề của một cuốn sách, mà không cần nhận thức hoặc đánh giá nội dung bên trong. Với sự ra đời của các công nghệ mới, việc kiểm tra gói tin sâu đã trở nên khả thi. Khi nó trở nên kỹ lưỡng và đầy đủ hơn, nó có thể so sánh với việc chọn một cuốn sách, mở nó ra và đọc từ trang này sang trang khác.

KHI NÀO THÌ CẦN SỬ DỤNG DPI?

  • Nếu tổ chức của bạn có người dùng đang sử dụng máy tính xách tay cho công việc, thì việc kiểm tra gói tin sâu là rất quan trọng trong việc ngăn chặn phần mềm gián điệp và vi rút xâm nhập vào mạng công ty.
  • Kiểm tra gói sâu cũng được sử dụng bởi các nhà quản lý mạng để giúp giảm bớt luồng lưu lượng mạng.
  • Các nhà khai thác dịch vụ di động và các nhà cung cấp dịch vụ tương tự khác cũng sử dụng tính năng kiểm tra gói tin sâu để điều chỉnh các dịch vụ của họ cho phù hợp với các thuê bao cá nhân.
  • Kiểm tra gói tin sâu có thể giúp bạn ngăn chặn bất kỳ ai làm rò rỉ thông tin, chẳng hạn như khi gửi e-mail một tệp tin bí mật.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.