AI CÓ NGUY CƠ BỊ TẤN CÔNG MẠNG VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG MẠNG CÔNG NGHIỆP

Thiệt hại tài chính mà một cuộc tấn công mạng có thể gây ra là gần như không giới hạn. Khiến các doanh nghiệp mất đi khách hàng và khó tìm được khách hàng mới trong tương lai. Để làm nổi bật tầm quan trọng của an ninh mạng, lấy ví dụ từ hệ thống giao thông thông minh và ngành dầu khí để chứng minh những thiệt hại có thể xảy ra do không có an ninh mạng tốt.

NHỮNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐIỂN HÌNH DỄ BỊ TẤN CÔNG MẠNG

 • Hệ thống giao thông thông minh dễ bị tấn công bởi một số mối đe dọa bảo mật có thể gây gián đoạn nghiêm trọng cho mạng, bao gồm cả người dùng truy cập trái phép vào mạng và thay đổi cài đặt cấu hình.Những cuộc tấn công này có thể dẫn đến bất cứ điều gì, từ việc cắt điện các đoàn tàu, không thể thực hiện đóng các hệ thống máy tính khi gặp sự cố, không thể theo dõi và kiểm soát giao thông hàng không.
 • Một ví dụ khác trong ngành dầu khí, nơi một người có ý đồ xấu truy cập trái phép vào hệ thống đo bể chứa. Một khi kẻ tấn công đã có quyền truy cập vào mạng, chúng có thể thao túng PLC để tăng giới hạn nạp đầy bình, điều này có thể gây ra hậu quả thảm khốc.

ĐIỂM CHUNG GIỮA HAI NGÀNH NÀY

Đối với cả hai ngành này, các mạng liên quan chứa hàng trăm hoặc hàng nghìn thiết bị. Một trong những thách thức chính đối với các nhà khai thác mạng là làm thế nào để đảm bảo chính xác cấu hình và cài đặt bảo mật trong toàn bộ vòng đời của mạng để giảm nguy cơ tấn công mạng.

LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XÂY DỰNG MẠNG CÔNG NGHIỆP

PHƯƠNG PHÁP PHÒNG THỦ CHUYÊN SÂU

 • Điều cần thiết là phải có kiến trúc bảo mật tốt để cung cấp cho các nhà khai thác nền tảng có thể quản lý mạng một cách hiệu quả.
 • Phương pháp tiếp cận chuyên sâu về phòng thủ được coi là lựa chọn tốt nhất để bảo mật các mạng công nghiệp vì nó là kết hợp của bộ định tuyến an toàn công nghiệp, VPN và các giải pháp truy cập từ xa để giúp giảm thiểu nguy cơ tấn công mạng.

TÌM THIẾT BỊ PHÙ HỢP

 • Sau khi triển khai một cơ sở hạ tầng phù hợp, bước tiếp theo là xem xét những thiết bị nào phù hợp để triển khai. Các thiết bị Ethernet cần có nhiều yếu tố bao gồm bảo mật tốt và độ tin cậy cao, điều này làm cho chúng phù hợp để triển khai trên các mạng có ưu tiên về bảo mật theo tiêu chuẩn IEC 62443-4-2.

GIÁM SÁT LIÊN TỤC

 • Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng mạng sử dụng phương pháp tiếp cận chuyên sâu về phòng thủ và triển khai các thiết bị theo tiêu chuẩn 4-2 IEC 62443 vẫn không đủ để bảo vệ các tài sản quan trọng khỏi các mối đe dọa an ninh mạng.
 • Ngoài ra chúng ta cần giám sát và bảo trì liên tục mạng công nghiệp để đảm bảo luôn an toàn trong toàn bộ vòng đời của mạng.

Trước khi có thể thực hiện một chiến lược quản lý hiệu quả cho các mạng công nghiệp, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng một phương pháp tiếp cận chuyên sâu về bảo mật đã được sử dụng và các thiết bị bảo mật đã được triển khai. Đối với chủ sở hữu cơ sở hạ tầng quan trọng coi trọng mối đe dọa an ninh mạng, các giải pháp này sẽ giúp bảo vệ khỏi các mối đe dọa an ninh mạng và giúp giảm chi phí khi cơ sở hạ tầng bị xâm nhập.

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongnghiep

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

 • Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.
 • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
 • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
 • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
 • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)