TRUYỀN THÔNG KHÔNG DÂY DỰ PHÒNG

TẠI SAO MẠNG KHÔNG DÂY THƯỜNG BỊ LỖI?

Có hai nguyên nhân chính gây ra lỗi mạng không dây: nhiễu sóng vô tuyến và do lỗi phần cứng.

NHIÊU SÓNG VÔ TUYẾN: Ngoài tác nhân chính là các mạng WiFi gây nhiễu sóng vô tuyến, thì các thiết bị truyền thông không phải WiFi cũng gây nhiễu như: Điện thoại không dây và thiết bị Bluetooth / ZigBee chỉ là một vài trong số rất nhiều sản phẩm có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của mạng không dây, vì chúng có chung dải tần số vô tuyến. Nhiều loại máy móc và thiết bị công nghiệp cũng có thể gây nhiễu, chẳng hạn như động cơ, máy phát điện và thiết bị phát ra sóng vi ba. Ngay cả một mạch điện có dây cũng có thể gây nhiễu, thông qua các hiệu ứng như vòng nối đất.

LỖI PHẦN CỨNG: Một nguy cơ khác có ảnh hưởng tương tự như nhiễu sóng vô tuyến là vật cản vật lý đối với đường tín hiệu vô tuyến, chẳng hạn như xe tải, xe lửa, tàu thủy hoặc máy móc di động. Các vật thể kim loại cũng đặc biệt có khả năng gây nhiễu. Lỗi phần cứng bao gồm các vấn đề như nguồn điện không đều, cáp ngắt kết nối, lỗi phần cứng, lỗi phần mềm, v.v. Tích tụ tĩnh điện, sau đó là phóng tĩnh điện, thường do lỗi trong quá trình hoạt động của nhân viên và thiết bị, có thể làm hỏng phần cứng, cũng như gây nhiễu tần số vô tuyến. Ngay cả những gián đoạn liên kết vô tuyến ngắn hoặc lỗi phần cứng thoáng qua cũng có thể làm giảm nghiêm trọng thông lượng hoặc vô hiệu hóa toàn bộ mạng, khiến các thiết bị thường xuyên khởi động lại hoặc liên kết lại dữ liệu.

Những thách thức không thể tránh khỏi này làm cho truyền thông không dây trở thành một lựa chọn kém hấp dẫn. Vì vậy, thay vì sử dụng một hệ thống truyền thông không dây dễ triển khai, chi phí thấp, các nhà tích hợp buộc phải sử dụng mạng cáp tốn kém và tốn thời gian. Nhưng đối với những người dùng hiểu cách thiết lập mạng không dây dự phòng với cải tiến công nghệ mới nhất, giao tiếp không dây giờ đây trở nên đáng tin cậy hơn bao giờ hết.

TRUYỀN THÔNG KHÔNG DÂY DỰ PHÒNG CÓ THỂ GIÚP BẠN NHƯ THẾ NÀO?

  • Chi phí triển khai thấp hơn và triển khai nhanh hơn — không cần đặt hàng trăm hoặc hàng nghìn mét dây cáp như truyền thống tốn kém chi phí vfa thợ gian. Với mạng không dây, không cần đào rãnh hoặc chạy ống dẫn qua môi trường khó đi dây và nguy hiểm.
  • Giảm Thời gian và Chi phí Bảo trì, việc trả tiền cho nhân viên bảo trì và sửa chữa cáp là không thể tránh khỏi. Cáp dễ bị cắt, đứt hoặc ngắt kết nối. Giao tiếp không dây thu hẹp phạm vi bảo trì từ các đường dài đến các điểm nhỏ, điều này có thể giảm đáng kể thời gian và chi phí bảo trì.
  • Bảo mật tài sản trí tuệ bằng mã hóa — với bảo mật thích hợp, thông tin liên lạc không dây được mã hóa tốt trong khi truyền. Một vài trường hợp, truyền thông không dây có thể an toàn hơn cả giao tiếp có dây.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.