SWITCH CÔNG NGHIỆP MOXA NHỎ VÀ GIÁ TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Giới thiệu:

Bạn đã nghe về “Industrial Unmanaged Switches with QoS

Trước tiên thiết bị chuyển mạch tiêu chuẩn công nghiệp loại không quản lý là gì?

Moxa VietNam sẽ giải thích Switch tiêu chuẩn công nghiệp hội tụ đầy đủ tiêu chuẩn lắp đặt trong nhà máy, các tiêu chuẩn đó bao gồm:

 1. Safety: UL 61010-2-201, EN 62368-1 (LVD)
 2. EMC: EN 55032/35
 3. EMI: CISPR 22, 32, FCC Part 15B Class A
 4. EMS: IEC 61000-4-2 ESD: Contact: 6 kV; Air: 8 kV
  IEC 61000-4-3 RS: 80 MHz to 1 GHz: 20 V/m
  IEC 61000-4-4 EFT: Power: 2 kV; Signal: 2 kV
  IEC 61000-4-5 Surge: Power: 2 kV; Signal: 2 kV
  IEC 61000-4-6 CS: 10 V
  IEC 61000-4-8 PFMF
 5. Shock: IEC 60068-2-27
 6. Vibration: IEC 60068-2-6
 7. Freefall: IEC 60068-2-32
 8. IP40-rated plastic housing
 9. MTBF: 4,814,369 hrs

Như vậy thiết bị tiêu chuẩn công nghiệp có các chứng chỉ tiêu chuẩn trên sẽ hoạt động ổn định bên trong nhà máy công nghiệp, nơi mà nhiễu điện từ, bụi, rung lắc, nóng ấm,….tác động trực tiếp đến thiết bị.

Bây giờ đến khí niệm QoS là gì, Moxa ViệtNam sẽ giải thích một cách đơn giản nhất như sau:

QoS là viết tắt của Quality of Service. Đây là một cách thức điều khiển mức độ ưu tiên traffic của hệ thống mạng. Nói một cách đơn giản là QoS có nhiệm vụ truyền tín hiệu với thời gian trễ tối thiểu và cung cấp lưu lượng băng thông cho những ứng dụng truyền thông đa phương tiện luôn được hoạt động ổn định.

Vậy Quality of Service công nghiệp hoạt động như thế nào? Cùng Moxa ViệtNam tìm hiểu nhé.

QoS chỉ hoạt động khi hiện tượng nghẽn cổ chai xảy ra tại bất kỳ vị trí nào đó trong hệ thống. Quan trọng hơn hết là những vị trí xảy ra tình trạng này được thiết lập các thông số có liên quan đến băng thông. Nếu hạ tầng mạng của bạn vừa có IP Camera, IP telephone và hệ PLC sử dụng mạng Ethernet. Một số trường hợp IP camera và PLC truyền thông và tải dữ liệu liên tục. Nếu thiết bị không đáp ứng được QoS sẽ xảy ra hiện trạng bị “giật” hay từ thường sử dụng là mạng bị “Lag”. Khi việc này xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc truyền dữ liệu đặc biệt nếu dữ liệu liên quang đến quá trình “Process”.

Trên thực tế thì khi hệ thống mạng yêu cầu lưu lượng băng thông tăng lên thì sẽ xảy ra hiện tượng nghẽn mạng. Vì vậy để giải quyết được vấn đề này thì lưu lượng băng thông phải được tăng lên hoặc thay thế những thiết bị phần cứng khác.

Khi gặp phải tình huống này QoS sẽ ưu tiên một số traffic quan trọng hoặc những traffic này sẽ đòi hỏi việc xử lý nhanh về thời gian. Khi đó QoS sẽ mô tả cách chuyển mạch của Packet được diễn ra như thế nào. Từ những mô tả này sẽ các định được nhu cầu mà QoS cần là gì.

Để dễ hiểu hơn khi thiết bị chuyển mạng có hỗ trợ QoS các bạn xem hình dưới nhé:

Bên cạnh QoS một yếu tố khác quan trọng không kém đó là tính năng .

Tính năng này giúp cho thiết bị không bị vấn đề về loop mạng, nói một cách đơn giản, trong hệ thống có 3 switch A, B, C. Nếu một gói tin từ máy tính 1 của Switch A gửi gói tín đến Một máy tính 2 khác mà không nằm trong Switch B hay C thì tình trạng gói tín gửi từ điểm A sang B, B sang C và ngược lại sẽ lặp đi lặp lại gây tình trạng mạng bị quá tải và cũng dẫn đến tình trạng mạng “Lag” hay bị giật.

Hiện tại Switch 5 cổng nhỏ nhất thế giới hỗ trợ 2 công nghệ trên đã có mặt tại Đại Lý Moxa ViệtNam Model: EDS-2005-ELP

Switch trên hội tụ đầy đủ tiêu chuẩn mà MoxaVietnam đã đề cập trong bài viết này. Hiện tại được ưu đãi giá giảm 10%. Anh em có nhu cầu hãy liên hệ hỏi giá trực tiếp đến số điện thoại 0918 364 352 (Mr Duy).

Đến đây các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của tính năng QoS và BSP có trong switch, hiện tại các sản phẩm IP Intercom dùng để liên lạc nội bộ sử dụng trong nhà ga tàu điện ngầm sân bay khi trang bị kết nối với switch thường hay PoE phải có tính năng trên.

Cần tham khảo thiết bị IP Intercom Công Nghiệp của hãng Zenitel các bạn có thể truy cập đường link bên dưới, chúng tôi là đại diện ủy quyền của hãng Zenitel tại Việt Nam| Zenitel ViệtNam.

Model: Thiết bị IP Intercom TCIS-2 - Turbine Compact IP Model: 1008111020 ZENITEL VIỆTNAM.