Sử Dụng Switch PoE Công Nghiệp cho thiết bị IP & SIP Intercom đặt tại Nhà Ga Tàu Điện Ngầm

Trong bài viết này sẽ đề cập thiết bị thực tế được sử dụng tại các nhà ga tàu điện ngầm tại Việt Nam (TPHCM và Hà Nội), Sân Bay Changi (Singapore) 2 lần đặt danh hiệu sân bay có dịch vụ tốt nhất trên thế giới.

Đầu tiên, Đại Lý Zenitel Việt Nam sẽ giải thích chức năng cơ bản nhất hệ thống này làm gì: Intercom được hiểu là hệ thống liên lạc nội bộ nhằm mang lại tính bảo mật và tiện dụng cao cho người dùng. Mục đích chính của hệ thống này chính là để quản lý việc ra vào, liên lạc, tình huống khẩn cấp tòa nhà, nhà ga, sân bay, chung cư,… Hệ thống này bao gồm Outdoor Station và Indoor Station. Bạn đi vào thang máy bất kỳ khi có sự cố, bạn không thể dùng điện thoại vì không có sóng, bạn la hét cũng không có ai nghe vì thang máy hiện đại cách âm khá tốt lúc đó điều duy nhất bạn chỉ cần nhấn nút “Khẩn Cấp” tại bảng điều khiển thang máy, lúc này hệ thống sẽ gọi điện trực tiếp đến phòng điều hành để hỗ trợ cho bạn. Như vậy bạn đã hiểu tầm quan trọng của thiết bị IP intercom rồi chớ. Bây giờ Zenitel ViệtNam sẽ giải thích tại sao IP Intercom được thay thế hoàn toàn cho Analog Intercom. Các điều cần lưu ý khi sử dụng giải pháp IP Intercom.

Hệ thống liên lạc nội bộ IP là hệ thống nâng cấp thay thế hệ thống liên lạc nội bộ tương tự (Analog). Ở đây Zenitel Việt Nam sẽ giới thiệu sự khác biệt giữa hai hệ thống để giúp mọi người dễ hiểu hơn tại sao nên thay thế bằng các IP Intercom mới. (3 điểm chính dưới đây)

1. Giao thức truyền thông

Hệ thống liên lạc nội bộ IP dựa trên giao thức giao thức khởi tạo phiên (Session Initiation Protocol). Đó là một giao thức tiêu chuẩn chung, vì vậy các thiết bị khác nhau từ các nhà cung cấp khác nhau ở các quốc gia khác nhau cũng có thể hoạt động cùng nhau miễn là nó dựa trên SIP. Bây giờ hầu hết các thiết bị mới đều có phiên bản IP / SIP, như camera IP, chuông cửa IP, điện thoại IP, điện thoại mềm di động, v.v. Các thiết bị đầu cuối hoặc phần mềm này có thể được đăng ký và giao tiếp trong IP PBX (Xử lý trung tâm) dựa trên máy chủ.

Một ưu điểm của hệ thống IP là các thiết bị đầu cuối có thể được kết nối với hệ thống bằng giao diện rất chuẩn như cổng WAN hoặc WiFi. Không cần thêm dây cho mạng nội bộ.

Tuy nhiên, hệ thống liên lạc nội bộ tương tự hoạt động theo giao thức cụ thể. Và các thiết bị đầu cuối từ một nhà cung cấp có thể không hoạt động với các thiết bị đầu cuối khác của nhà cung cấp khác, ngay cả khi tất cả chúng đều là thiết bị đầu cuối tương tự.

Và các thiết bị đầu cuối này không thể được kết nối qua WAN hoặc WiFi. Chúng cần được kết nối bằng cáp và đầu nối cụ thể.

2. Các tính năng khác cho hệ thống IP

Hệ thống liên lạc nội bộ IP có nhiều tính năng mới và thiết thực hơn. Ví dụ, nó cho phép cuộc gọi video bằng giọng nói, trong khi hệ thống tương tự không thể hỗ trợ giao tiếp song công cho thoại và video giữa các phòng.

Chất lượng video cho hệ thống IP cũng ổn định hơn nhiều bất kể khoảng cách của các thiết bị đầu cuối, miễn là mạng Ethernet ổn định. Nhưng chất lượng video của hệ thống analog sẽ kém hơn khi khoảng cách xa hơn. Vì vậy, để truyền video khoảng cách xa, bộ khuếch đại video là cần thiết.

3. Hạn chế ít hơn đối với hệ thống IP

Đối với hệ thống tương tự, không chỉ có giới hạn về khoảng cách giữa các thiết bị đầu cuối mà còn có giới hạn về hình ảnh cho mỗi phòng nếu không lắp đặt thêm bộ khuếch đại. Ngoài ra, không thể có cuộc gọi điện video giữa các phòng.

Vẫn còn nhiều tùy chọn giải trí và tiện lợi hữu ích trên hệ thống liên lạc nội bộ IP như phát nhạc, đặt đồng hồ báo thức, thay đổi nhạc chuông cho các phòng khác nhau, v.v.

Đại Lý Zenitel ViệtNam sẽ chọn 1 model đang được sử dụng chính tại các nhà ga tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Sân Bay Changi đó là Model TCIS-1 (Link: http://stcvietnam.biz/san-pham/thiet-bi-ip-intercom-tcis-2-turbine-compact-ip-model-008111020-zenitel-viet-nam.html ), Thiết bị IP Intercom TCIS-2 - Turbine Compact IP Model: 1008111020, thiết bị này được lắp đặt bên trong thang máy, sử dụng chuẩn SIP trong đó dùng cáp mạng Lan hỗ trợ POE để kết nối với hệ thống trung tâm. Chi tiết thiết bị TCIS-2 được Zenitel VietNam phân phối tại thị trường Việt Nam được đề cập link trên với đầy đủ tiêu chuẩn công nghiệp, tích hợp vào hệ thống của các nhà cung cấp Cisco.

Có rất nhiều thiết bị IP Intercom TCIS để kết nối với hệ thống trung tâm thông qua mạng Lan, như vậy cần bổ sung các bộ chuyển mạch công nghiệp. Trong các dự án tại Việt Nam, Thiết bị Switch có Model: EDS-G205A-4POE được lựa chọn để đáp ứng công việc. Chúng tôi hiện là Đại Lý Ủy Quyền Của Moxa tại Việt NamLà đại lý của 2 hãng lớn trong lĩnh vực mạng truyền thông công nghiệp và thiết bị Intercom là một trong những lợi thế không chỉ về giá cả hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, mà đảm bảo về tư vấn giải pháp kỹ thuật song song. Ngoài ra với kinh nghiệm triển khai các dự án liên quan đến Sân Bay, Điện Lực và Dầu Khí.

Dự Án triển khai điển hình 2019:

  • Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 (Bà Rịa Vũng Tàu)

  • Dự án mở rộng đường truyền quang AWOS (Đà Nẵng)

  • Dự án mở rộng đường truyền quang cho nhà máy điện năng lượng mặt trời Văn Giáo 2 (An Giang)

 

Các bài viết khác: Đại Lý Zenitel Ủy Quyền Tại Việt Nam, Zenitel VietNam, Zenitel Việt Nam, Đại Lý chính hãng Zenitel Việt Nam http://stcvietnam.biz/bai-viet/dai-ly-zenitel-uy-quyen-tai-viet-nam-zenitel-vietnam-zenitel-viet-nam-dai-ly-chinh-hang-zenitel-viet-nam.html

Các bài viết khác: Đại Lý Moxa Ủy Quyền Tại Việt Nam, Moxa VietNam, Moxa Việt Nam, Đại Lý chính hãng MoxaViệt Nam  http://moxa.stc-vietnam.com/gioi-thieu.html

 http://stcvietnam.biz/san-pham/dai-ly-moxa-vietnam-dai-dien-chinh-thuc-moxa-viet-nam-moxavn.html