QoS (QUALITY OF SERVICE) – CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG

QoS là một tập hợp các công nghệ mạng đảm lưu lượng ưu tiên cho các ứng dụng truyền thông trong điều kiện dung lượng mạng bị hạn chế. Công nghệ QoS thực hiện được điều này bằng cách cung cấp khả năng xử lý và phân bổ cho các luồng dữ liệu cụ thể . Điều này cho phép quản trị viên chỉ định thứ tự các gói mạng và lượng băng thông dành cho ứng dụng hoặc luồng lưu lượng đó.

CÁC ĐƠN VỊ LIÊN QUAN ĐẾN QoS

Băng thông (thông lượng), độ trễ (delay), jitter (phương sai về độ trễ) và tỷ lệ lỗi. Điều này làm cho QoS có tầm quan trọng đặc biệt đối với lưu lượng băng thông cao như thoại qua IP (VoIP), truyền hình và video.

QoS HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

QoS có cơ chế sắp xếp các gói tin và phân bổ băng thông tương ứng. Đầu tiên, lưu lượng truy cập được phân biệt bằng cách sử dụng các công cụ phân loại. Lưu lượng truy cập được phân loại thô theo cổng hoặc IP, hoặc theo ứng dụng hoặc theo người dùng. Tiếp theo, các công cụ quản lý băng thông sẽ xử lý các luồng lưu lượng cụ thể theo phân loại mà chúng nhận được khi vào mạng.

CƠ CHẾ SẮP XẾP

Cơ chế sắp xếp cho phép các gói tin được lưu trữ cho đến khi hệ thống mạng sẵn sàng đến bước xử lý. Sắp xếp ưu tiên (PQ) đảm bảo các hoạt động quan trọng trên mạng không bị thiếu băng thông bởi các hoạt động có mức độ ưu tiên thấp hơn.

CƠ CHẾ QUẢN LÝ BĂNG THÔNG

Cơ chế quản lý băng thông đo lường và kiểm soát các luồng lưu lượng, tránh việc vượt quá dung lượng và dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạng. Các cơ chế để quản lý băng thông bao gồm định hình lưu lượng, kỹ thuật giới hạn tốc độ được sử dụng để tối ưu hóa hoặc đảm bảo hiệu suất, tăng băng thông..

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.