MẬT MÃ PHẦN CỨNG VÀ PHẦN MỀM

Mật mã phần mềm sử dụng phần mềm để mã hóa dữ liệu trong môi trường máy tính. Nó phụ thuộc nhiều vào mức độ bảo mật của hệ điều hành vì nó được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các tài nguyên của OS. Mã hóa phần cứng là kỹ thuật mật mã được ưu tiên nhất trong các mô-đun bảo mật. Mã hóa phần cứng sử dụng một bộ xử lý chuyên dụng nằm trên thiết bị được mã hóa. Bộ xử lý này chứa một khóa được tạo với mật khẩu của người dùng để mở khóa. Giúp bảo mật hơn, vì xác thực được thực hiện trên phần cứng.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÃ HÓA PHẦN MỀM

  • Mã hóa phần cứng có nhiều ưu điểm so với mã hóa phần mềm. Triển khai phần mềm dễ đọc hơn triển khai phần cứng. Mã dễ đọc thì rất dễ bị thiết kế ngược và hệ thống có thể được thay đổi để thực hiện các hoạt động ngoài ý muốn khác nhau.
  • Hệ thống phần mềm không thể tạo điều kiện cho bộ nhớ vật lý của riêng chúng. Họ phải sử dụng bộ nhớ có sẵn bên ngoài thông qua một hệ điều hành cơ bản.
  • Bộ nhớ ngoài có thể được truy cập bởi các quy trình khác. Nếu hệ điều hành không đủ mạnh hoặc bị hỏng, việc triển khai phần mềm có thể bị phần mềm độc hại truy cập và chỉnh sửa cho phù hợp với các chức năng cho mục đích xấu khác.
  • Hầu hết việc triển khai phần mềm đều sử dụng mạch DSP. Hạn chế của việc sử dụng mạch DSP là bảo mật. DSP là một triển khai mở nhận đầu vào và đầu ra thông qua một bus có thể truy cập công khai. Từ đó thông tin bảo mật dễ bị rò rỉ ra bên ngoài.

Xu hướng hiện nay, đặc biệt là trong việc thiết kế các bộ vi xử lý mới, đang hướng tới mật mã phần cứng .Với sự phát triển của Internet of Things (IOT), bảo mật sẽ phải là yếu tố then chốt trong thiết kế thiết bị điện tử. Bảo mật này sẽ đạt chất lượng tốt nhất thông qua việc sử dụng mật mã phần cứng.

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.