CÁC LOẠI KẾT NỐI KHÔNG DÂY THƯỜNG DÙNG TRONG IOT

BLUETOOTH

 • Là công nghệ giao tiếp không dây tầm ngắn. Được tích hợp trong hơn 90% thiết bị di động và cung cấp mức tiêu thụ điện năng thấp. Tiêu chuẩn không dây này là một lợi thế lớn vì nhiều thiết bị tích hợp IoT có kích thước nhỏ và yêu cầu sử dụng ít năng lượng. Với phiên bản 4.2 Bluetooth Smart có thể quản lý các thiết bị cạnh thông minh.
 • Nhược điểm lớn nhất của kết nối Bluetooth là nó chỉ cho phép truyền những khối dữ liệu tương đối nhỏ với tốc độ thấp (1Mbps) và trong bán kính nhỏ từ 50-150m.

Wi-Fi

 • Là một lựa chọn tiêu chuẩn cho hầu hết các kết nối thiết bị điện tử. Giao thức không dây 802.11n của nó cung cấp các tần số trong phạm vi từ 2,4 GHz đến 5 GHz. Nó có thể kết nối các thiết bị trong phạm vi 50 mét. Nó cũng có thể cung cấp tốc độ truyền nhanh hơn trong khoảng hàng trăm megabit / giây (Mbps).
 • Nhược điểm rất lớn của kết nối Wi-Fi là tiêu tốn nhiều điện năng. Do đó, nó không nên được sử dụng trong các thiết bị có công suất thấp và bộ xử lý tương đối nhỏ.

KẾT NỐI DI ĐỘNG

 • Hệ thống không dây này đặc biệt lý tưởng cho việc truyền tải khoảng cách xa. Hơn nữa, sự phổ biến của việc sử dụng điện thoại di động đồng nghĩa phương pháp này có sẵn ở hầu hết mọi nơi. Kết nối di động sớm nhất là tiêu chuẩn Edge hoặc mô hình 2G. Tiêu chuẩn di động này sử dụng tần số GSM 850/1900, có thể hoạt động trong phạm vi 10 km và 26 km, và có thể truyền dữ liệu với tốc độ 384kbps. Hình thức kết nối di động tiếp theo là 3G thông qua HSPA (Truy cập gói tốc độ cao). Hệ thống này có thể hoạt động trong phạm vi tối đa 250km, tốc độ dữ liệu lên đến 10Mbps và hoạt động trong dải tần từ 850MHz - 1900MHz. Hình thức kết nối di động gần đây nhất là 4G Long Term Evolution (4G LTE) cho phép tốc độ dữ liệu lên đến 500 Mbps và lý tưởng để truyền một lượng lớn dữ liệu.
 • Nhược điểm lớn nhất của kết nối di động là tiêu thụ điện năng lớn trong nhiều ứng dụng và cần nhiều chi phí ban đầu và duy trì liên tục.

NFC

 • Là một tập hợp các giao thức cho phép hai thiết bị điện tử ở rất gần giao tiếp với nhau. NFC là sự phát triển của RFID và một con chip hoạt động như một phần của liên kết điện tử không dây. Không giống như Bluetooth, NFC không cần ghép nối và nhắc người dùng khi hai thiết bị ở gần nhau. Tiêu chuẩn này đã trở nên phổ biến, đặc biệt là trong các ứng dụng ví di động như Apple Pay, Samsung Pay và Google Wallet.
 • Nó hoạt động ở tần số 13 Mhz, dưới phạm vi 10cm và truyền dữ liệu với tốc độ khoảng 423kbps. Ưu điểm lớn nhất của nó là rất tiết kiệm năng lượng, vì cần rất ít năng lượng để tạo điều kiện kết nối.

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

 • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
 • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
 • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
 • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.