Lộ trình mở rộng port nối tiếp

Một số giao diện nối tiếp không đồng bộ, bao gồm RS-232, RS-422, RS-485, CANbus và PROFIBUS, hiện đang được sử dụng để kết nối các loại thiết bị khác nhau, chẳng hạn như cảm biến, đầu đọc thẻ, đồng hồ đo, và PLC. Tuy nhiên, những hạn chế của truyền thông nối tiếp, như khoảng cách, khả năng truy cập, lượng dữ liệu được truyền cùng một lúc và tốc độ, đã dẫn đến nhu cầu về các giải pháp cung cấp phương tiện giao tiếp linh hoạt hơn. Mặc dù tập trung vào các sản phẩm và ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào các thiết bị giao diện RS-232, RS-422 và RS-485 thông qua kết nối Ethernet, chúng tôi hy vọng bản mở rộng nối tiếp sau đây Roadmap sẽ giúp bạn chọn giải pháp phù hợp nhất để mở rộng khả năng của các thiết bị nối tiếp thay thế của bạn.

Mở rộng cổng nối tiếp
Nếu bạn cần mở rộng số lượng kết nối cổng nối tiếp (nghĩa là cổng COM) cho máy tính chủ của mình, các giải pháp khả dụng sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng máy tính để bàn hay máy tính xách tay.

MSB: Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn làm máy chủ, thì bạn có thể chọn bảng nối tiếp đa cổng hoặc bộ chia USB.
USB: Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay, thì bạn sẽ cần sử dụng
một trung tâm USB để mở rộng số lượng kết nối cổng COM cho các thiết bị trường nối tiếp..
Local Area Network
Nếu mục tiêu của bạn là điều khiển từ xa nhiều thiết bị trường nối tiếp, thì bạn sẽ cần phải chọn một kiến trúc LAN phù hợp để kết nối các thiết bị trường của mình.
Ethernet: Nếu bạn có một đường trục Ethernet hiện có hoặc muốn triển khai Ethernet LAN mới, thì bạn sẽ cần sử dụng máy chủ thiết bị nối tiếp hoặc máy chủ thiết bị nối tiếp nhúng để kích hoạt mạng cho các thiết bị trường nối tiếp kế thừa của bạn cho nền tảng TCP / IP.
Wireless: Nếu bạn không thể sử dụng mạng có dây để điều khiển từ xa các thiết bị trường nối tiếp của mình, thì bạn có thể sử dụng máy chủ thiết bị không dây hoặc máy chủ thiết bị nối tiếp nhúng để bật giao tiếp không dây IEEE 802.11a / b / g cho các thiết bị trường nối tiếp của bạn.
Media Conversion
Nếu bạn muốn mở rộng khoảng cách truyền dữ liệu hoặc truyền dữ liệu giữa hai chuẩn hoặc giao thức truyền thông khác nhau, thì bạn sẽ cần sử dụng bộ chuyển đổi phương tiện. 

Fiber: Nếu bạn chỉ muốn mở rộng khoảng cách giao tiếp nối tiếp thì bạn sẽ cần sử dụng bộ chuyển đổi phương tiện nối tiếp thành cáp quang. So với dây đồng truyền thống được sử dụng trong truyền dữ liệu nối tiếp cũ, cáp quang hỗ trợ khoảng cách truyền lớn hơn nhiều.

Serial: Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa các chuẩn giao tiếp nối tiếp khác nhau, chẳng hạn như từ RS-232 sang RS-485, thì bạn sẽ cần sử dụng bộ chuyển đổi phương tiện nối tiếp sang nối tiếp.