Ứng dụng: Giám sát kiểm soát tại hiện trường

Thách thức

Nhiều máy chủ phải có khả năng gửi yêu cầu đến các thiết bị cạnh biên để lấy dữ liệu trường nhưng cũng tránh xung đột dữ liệu nếu các yêu cầu được gửi đồng thời.

Đối với các ứng dụng giám sát và điều khiển hiện trường nơi thiết bị cạnh biên thường được đặt ở xa, người dùng thường cần có mặt tại chỗ để khởi động lại thiết bị nếu sự cố mạng xảy ra ở đầu máy chủ.

Cách mà Nport có thể giúp bạn

Trong nhiều ứng dụng công nghiệp ngày nay, các mỏ dầu và khí đốt, khái niệm giám sát thời gian thực đã được áp dụng rộng rãi. Những lợi ích này mang lại bao gồm cải thiện hiệu quả sản xuất (hiệu suất và chi phí), cũng như giảm đáng kể thời gian ngừng hoạt động.

Các yếu tố thiết yếu ảnh hưởng đến năng suất của dầu và khí, cũng như sự an toàn của các hoạt động khai trường, liên quan đến việc quản lý và giám sát thích hợp tốc độ dòng chảy, áp suất và nhiệt độ, v.v. Chế độ máy chủ TCP của NPort thường được sử dụng trong các ứng dụng giám sát và kiểm soát hiện trường như vậy để kết nối với các cảm biến trường, chẳng hạn như đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo lưu lượng và các loại thiết bị khác.

Máy chủ chạy chương trình máy khách TCP bắt đầu liên hệ với NPort, thiết lập kết nối và nhận dữ liệu từ các thiết bị nối tiếp. Chế độ máy chủ TCP cũng hỗ trợ tối đa 8 kết nối đồng thời (dòng NPort 5000 hỗ trợ tối đa 4 máy chủ trong khi NPort 6000 series hỗ trợ tối đa 8), cho phép nhiều máy chủ thu thập dữ liệu từ (các) thiết bị nối tiếp cùng một lúc. Khi giá thầu Max. Chức năng kết nối được thiết lập, chế độ Command by Command được khuyến nghị để ngăn xung đột dữ liệu nếu các máy chủ khác nhau được phép gửi yêu cầu đến (các) thiết bị cạnh cùng một lúc.

Nếu chế độ Command by Command được bật và NPort nhận được lệnh từ bất kỳ máy chủ nào trên Ethernet, NPort sẽ lưu trữ lệnh trong bộ đệm của nó. Các lệnh sẽ được gửi đến các cổng nối tiếp trên cơ sở FIFO (nhập trước xuất trước). Khi thiết bị phản hồi, NPort sẽ lưu phản hồi đó vào bộ đệm của nó, giả sử rằng phản hồi là chính xác và sau đó gửi phản hồi trở lại người khởi tạo lệnh.

Một vấn đề tiềm ẩn khi máy chủ đang hoạt động với vai trò tích cực để thiết lập kết nối TCP (trong đó NPort đang hoạt động như một máy chủ TCP để chờ máy khách kết nối một cách thụ động) là NPort không có cách nào để xác định thời điểm mạng bị sập và sẽ nghĩ rằng kết nối vẫn còn ở đó. Ngay cả khi kết nối mạng tiếp tục, máy khách sẽ không thể thiết lập lại kết nối với thiết bị vì tài nguyên đã bị chiếm dụng. Do đó, người dùng sẽ cần cử ai đó đến hiện trường để khởi động lại NPort nhằm giải phóng tài nguyên. Điều này cực kỳ kém hiệu quả về cả chi phí lao động và thời gian. Chế độ máy chủ TCP bao gồm một chức năng được gọi là TCP Alive Check Timeout. Sử dụng chức năng này cung cấp cho NPort cơ chế an toàn khi mạng bị ngắt kết nối hoặc máy tính từ xa đang ở chế độ hoảng loạn. Nói cách khác, chức năng này cung cấp trạng thái kết nối Ethernet bằng cách kiểm tra trạng thái kết nối TCP / IP theo định kỳ.

Chia sẻ ứng dụng: Giám sát đầu giếng/Trạm bơm

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn giải pháp hạ tầng mạng công nghiệp, chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ số điện thoại 0918.364.352 (Mr Duy)