MODBUS GATEWAY LÀ GÌ?

Modbus gateway còn được gọi là cổng giao tiếp Ethernet. Nó có thể chuyển đổi giữa Modbus RTU / ASCII và Modbus TCP. Giao thức Modbus có thể phân loại thành hai loại, một là Modbus RTU dựa trên RS485 (hoặc ASCII), và hai là Modbus TCP dựa trên Ethernet. Modbus gateway là một bộ chuyển đổi có thể chuyển đổi dữ liệu của Modbus RTU sang dữ liệu của Modbus TCP. Do hạn chế của giao diện bus RS485, Modbus TCP có những ưu điểm sau so với RTU:
  • Có thể sử dụng mạng Ethernet hiện có, tiết kiệm chi phí đi dây RS485.
  • Hỗ trợ nhiều máy chủ truy cập đồng thời các thiết bị Modbus .

CHỨC NĂNG CỦA MODBUS GATEWAY

  • Modbus gateway là thiết bị chuyển đổi giao thức truyền thông trung tâm mạng của hệ thống tự động hóa công nghiệp. Nó kết nối với thiết bị thông minh, thu thập dữ liệu của thiết bị Modbus cũ hơn, kết nối với mạng máy tính cấp trên và giao tiếp với máy tính mạng theo giao thức Modbus TCP.
  • Modbus gateway có hai loại: loại lưu trữ và loại thông thường. So với Modbus thông thường, Modbus lưu trữ có thể lưu trữ nội dung của các thanh ghi được đọc trên cổng. Bằng cách này, tốc độ của truy vấn Modbus TCP có thể được cải thiện đáng kể và hiệu suất vượt trội hơn khi hỗ trợ truy cập đa máy chủ.

MODBUS CÓ CÁC ĐẶC ĐIỂM SAU

  • Chuẩn, mở, người dùng có thể sử dụng giao thức Modbus mà không phải trả phí bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Hiện tại, có hơn 400 nhà sản xuất hỗ trợ Modbus và hơn 600 sản phẩm hỗ trợ Modbus.
  • Modbus có thể hỗ trợ nhiều loại giao diện điện khác nhau, chẳng hạn như RS232, RS485, v.v. và có thể được truyền trên nhiều phương tiện khác nhau, chẳng hạn như cặp xoắn, cáp quang, không dây, v.v.
  • Định dạng khung của Modbus đơn giản, gọn nhẹ, dễ hiểu, dễ sử dụng cho người dùng và dễ dàng cho các nhà sản xuất phát triển.

Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng.

Liên hệ ngay : 0918364352

Các bạn ghé vào

Page:Facebook.com/lammangcongnghiep

Website: lammangcongnghiep.vn để có thểm nhiều thông tin hữu ích nhé.