LOẠI THIẾT BỊ SWITCH NÀO TỐT NHẤT? - SWITCH CÓ QUẢN LÝ HAY SWITCH KHÔNG QUẢN LÝ

Mạng Ethernet sử dụng nhiều phần cứng mạng khác nhau nhằm đảm bảo kết nối của thiết bị. Bộ switch mạng là thiết bị quan trọng nhất trong số đó vì chúng hoạt động như một bộ não của mạng và giúp kết nối các thiết bị trên một Mạng cục bộ (LAN). Các thiết bị switch này nhận một thông điệp từ một nguồn và chúng chuyển tiếp nó đến thiết bị, do đó đảm bảo truyền dữ liệu hiệu quả giữa các thiết bị trong mạng LAN. Ngày nay, chúng được thiết kế theo nhiều thông số kỹ thuật và cấu hình khác nhau.

Đôi khi chúng được phân biệt dựa trên cổng hoặc vật liệu làm ra chúng, hoặc các yếu tố khác. Nhưng chủ yếu có hai loại - thiết bị chuyển mạch có quản lý và không quản lý.

VẬY CHÚNG KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?

Như tên của chúng đã cho thấy, một trong những điểm khác biệt chính giữa công tắc quản lý và không quản lý nằm ở cách tiếp cận của nó. Switch mạng có quản lý cung cấp sự linh hoạt cho quản trị viên mạng trong việc kiểm soát, quản lý và ưu tiên lưu lượng mạng LAN. Tuy nhiên, switch không quản lý hoạt động giống như một thiết bị cắm và chạy, cho phép các thiết bị trong mạng LAN giao tiếp với nhau mà không cần sự can thiệp của người dùng.

TỰ DO CẤU HÌNH

  • Thiết bị switch có quản lý cho phép người dùng quản lý, cấu hình cũng như giám sát mạng LAN. Chúng cho phép người dùng tạo mạng LAN mới và tách biệt các thiết bị, giúp người dùng quản lý lưu lượng truy cập hiệu quả. Thiết bị switch có quản lý đi kèm với các tính năng nâng cao cho phép người dùng khôi phục dữ liệu trong trường hợp thiết bị hoặc mạng bị lỗi.
  • Trong khi các thiết bị switch không quản lý rất dễ sử dụng, nhưng chúng có cấu hình cố định, có nghĩa là bạn không thể thực hiện thay đổi đối với mạng. Đây là lý do tại sao nó được sử dụng phổ biến nhất cho các doanh nghiệp có yêu cầu trao đổi dữ liệu hạn chế.

QUẢN LÝ HIỆU SUẤT

  • Switch mạng không quản lý là thiết bị chuyển mạch loại cắm và chạy. Chúng có các dịch vụ QoS tích hợp, đảm bảo thiết lập dễ dàng và tiện ích.
  • Tuy nhiên, các thiết bị Switch mạng có quản lý cho phép bạn quản lý hiệu suất. Nó sử dụng các giao thức như Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP) để giám sát hoạt động của tất cả các thiết bị được kết nối trong mạng LAN. Nó còn sử dụng SNMP để phân tích hiệu suất hiện tại của các thiết bị trên mạng thông qua giao diện đồ họa dễ sử dụng. Ngoài ra, SNMP cũng cho phép quản lý từ xa các thiết bị và mạng được kết nối mà không cần can thiệp vật lý vào switch.

CÁC TÍNH NĂNG BẢO MẬT

  • Các thiết bị switch không quản lý có các tính năng bảo mật cơ bản như nắp cổng có thể khóa để đảm bảo an ninh cơ bản và giúp tránh sự can thiệp trực tiếp trên thiết bị.
  • Tuy nhiên, Các thiết bị switch có quản lý được trang bị các tính năng nâng cao giúp xác định các mối đe dọa đang tồn tại và tắt chúng đúng lúc, đồng thời bảo vệ và kiểm soát dữ liệu.

CHI PHÍ

Thiết bị Switch không quản lý có giá cả phải chăng, trong khi thiết bị Switch có quản lý giá cao hơn do các tính năng nâng cao của chúng.

MỘT SÔ THIẾT BỊ SWITCH CÔNG NGHIỆP ĐỂ ANH EM THAM KHẢO NHÉ: https://diencn247.com/vn/san-pham/sc-switch-cong-nghiep?page=4

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.