CÁC PHƯƠNG PHÁP DỰ PHÒNG KHÔNG DÂY

WDS + RSTP

Hệ thống phân phối không dây (WDS) giúp tạo mạng lưới không dây bằng cách thêm thủ công từng thiết bị với địa chỉ MAC của nó. Việc thêm Giao thức tiêu chuẩn (RSTP) vào mạng WDS sẽ tạo ra một mạng lưới không dây dự phòng, có khả năng khôi phục điểm lỗi có thể làm toàn bộ mạng bị hỏng.

  • Ưu điểm: Dự phòng cấp thiết bị với chi phí thấp
  • Nhược điểm: Bảo mật không dây không cao, khó định cấu hình, thông lượng thấp và dễ bị nhiễu do tất cả các nút chia sẻ cùng một tần số.

MẠNG LƯỚI KHÔNG DÂY

Công nghệ này được thiết kế cho phép một nhóm các điểm truy cập không dây tự động tạo và xây dựng lại cấu trúc mạng khi một trong các nút gặp sự cố. Nó tạo thành một mạng không dây giống giữa các điểm truy cập. Khi một nút mất quyền truy cập hoặc gặp sự cố, các nút khác sẽ tìm một tuyến xung quanh nó và truyền dữ liệu qua một đường dẫn khác. Vấn đề phổ biến với công nghệ này là thông lượng không dây tương đối kém vì tất cả các nút chia sẻ cùng một tần số. Điều này có nghĩa là mạng lưới chỉ có thể xử lý lỗi ở mức thiết bị.

  • Ưu điểm: Tự động hình thành cấu trúc mạng
  • Nhược điểm: Độ trễ hội tụ mạng và khả năng chịu lỗi kém, thông lượng tương đối thấp do các nút chia sẻ cùng tần số.

CÔNG NGHỆ DỰ PHÒNG KÉP

Điểm truy cập băng tần kép là phương pháp dự phòng không dây được sử dụng phổ biến nhất. Họ sử dụng một radio để truyền dữ liệu, còn radio kia để dự phòng ở một tần số khác. Khi liên kết chính gặp sự cố, liên kết dự phòng sẽ được kích hoạt. Có nhiều kỹ thuật khác nhau để quyết định thời điểm chuyển đổi để giảm thiểu mất mát dữ liệu. Ví dụ: đường truyền vô tuyến kép của Moxa sao chép các gói dữ liệu và gửi cả hai gói đồng thời qua hai tần số khác nhau, để đảm bảo rằng ít nhất một gói đến người nhận. Phương pháp này hầu như loại bỏ khả năng mất gói do nhiễu sóng vô tuyến, tuy nhiên lỗi thiết bị - do ngắt nguồn, lỗi phần cứng hoặc sự cố phần mềm - vẫn sẽ làm mạng ngừng hoạt động.

  • Ưu điểm: Dễ dàng áp dụng khả năng dự phòng với một thiết bị duy nhất.
  • Nhược điểm: Dự phòng không dây không giúp ích được gì khi phần cứng bị lỗi.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongn...

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)

Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.