Tổng quang thiết bị đo nồng độ Oxy trong không khí

Giới thiệu:

Việc đo và giám sát nồng độ Oxy 0-100% trong không khí là một trong những việc quan trọng trong hệ thống phòng sạch, Phòng lab, Bệnh viện.. Ngoài việc giám sát chất lượng không khí, việc giám sát còn giúp chúng ta bảo vệ an toàn cho hệ thống cung cấp Oxy....Nhưng làm thế nào để tìm được thiết bị đo có độ chính xác và tin cậy. Bên cạnh đó có thể lưu giữ thông tin và cảnh báo hiệu quả. Bài viết hôm nay sẽ đề cập chi tiết thiết bị đến quý khách hàng.

Chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị đo Nồng độ Oxy trong không khí cho phòng sạch, bệnh viện, thiết bị đạt đủ tiêu chuẩn để vận hành. Thiết bị xuất xứ từ nước Đức. Thiết bị được chứng nhận tại trung tâm đo lường Quatek 3.

Có bao nhiêu sự lựa chọn thiết bị?

Về thiết bị này, chúng tôi cung cấp trọn bộ giải pháp, tủ điều khiển để khách hàng dễ dàng sử dụng. Sẽ có 2 Options đáp ứng nhu cầu khách hàng.

  1. Tủ đo Nồng độ Oxy và Báo động tại chỗ
  2. Tủ đo Nồng độ Oxy, báo động tại chỗ, gửi tin nhắn SMS cảnh báo từ xa khi nồng độ Oxy dưới mức cho phép, xuất báo cáo thống kê.

Tùy thuộc vào ứng dụng yêu cầu nếu:

  1. Option 1 - Quý khách hàng chỉ cần giám sát Nồng độ oxy và cảnh báo đèn-cảnh báo còi tại chỗ khi nồng độ đo Oxy dưới mức cho phép.
  2. Option 2 (Cung cấp nhiều ưu điểm hơn)

Tại sao chọn thiết bị của chúng tôi?

  1. Sử dụng công nghệ đo tiên tiến của Đức, kết hợp với hệ thống giám sát hoàn chỉnh từ cơ bản đến nâng cao.
  2. Thiết bị đã được triển khai và lắp đặt tại các Phòng Lab, Bệnh Viện Mỹ Đức, Công ty Sản Xuất khí Oxy, Văn Phòng, Tòa nhà tại TP Hồ Chí Minh.
  3. Thiết bị được kiểm định đạt tiêu chuẩn tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3.
  4. Quý khách không cần phải lo lắng việc cài đặt cảm biến như thế nào vì chúng tôi đã có sẵn tủ đo lường, việc lắp đặt tương đối đơn giản vì tủ nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích.
  5. Tủ đo lường mua về sử dụng được ngay. Không cần lo lắng việc kiểm định như thế nào, không cần phải lo lắng vấn đề kỹ thuật, đội kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ, đa số các sản phẩm bàn giao đều sử dụng tốt và không gặp bất cứ phàn nàn gì.
  6. Hỗ trợ việc nhắc nhở miễn phí về việc hiệu chuẩn lại cảm biến sau 1 năm sử dụng (tính phí hiệu chuẩn với giá hỗ trợ khi gửi về hãng) nếu khách hàng thật sự cần hiệu chuẩn.

Các câu hỏi thường gặp?

1.Tôi nên sử dụng loại cảm biến đo Oxy nào cho phù hợp?

Trả lời: Đo Oxy hiện tại có 2 ứng dụng đo điển hình đó là Đo Oxy hòa tan trong nước và đo Oxy trong không khí hoặc đo nồng độ Oxy tại các bình cấp Oxy. Như vậy tùy thuộc vào yêu cầu sẽ có thiết bị đo phù hợp các bạn nhé!

2. Giải đo các loại máy đo Oxy là bao nhiêu?

Trả lời: Nồng độ Oxy hòa tan trong nước có giải 0-20mg/l, Nồng độ Oxy trong không khí giao động 0-100% (Nồng độ thực tế không khí giao động 20%), Nồng độ Oxy khi đo các bình cấp khi Oxy cao giao động 0-100% (Nồng độ thực tế giao động 98-99.99%)

3. Nên chọn loại máy đo gắn cố định hay loại cầm tay?

Trả lời: Nếu chỉ dùng để đo lấy mẫu và thường xuyên di chuyển thì loại đo cầm tay sẽ phù hợp

Nếu cần đo tại một vị trí xác định, xuất tín hiệu cảnh báo khi mức Oxy không đạt đúng yêu cầu, thiết bị đo khí Oxy sẽ lắp trực tiếp vào đường ống dẫn khí Oxy, cảnh báo SMS từ xa, báo động tại chỗ thì thiết bị loại tủ lắp cố định sẽ phù hợp.

4. Nên chọn thiết bị có xuất xứ từ nước nào thương hiệu nào tốt?

Trả lời: Tùy thuộc vào yêu cầu và giá thành sẽ có thiết bị đo đi kèm với chất lượng rất khác nhau. Hiện tại chúng tôi cung cấp công nghệ đo của Đức, do sử dụng trong các ứng dụng an toàn liên quan đến con người nên thiết bị phải đạt được độ chính xác và độ tin cậy cao nhất.

5. Đơn vị nào sẽ đứng ra kiểm định tính chính xác, tin cậy của thiết bị?

Trả lời: Bên cạnh việc cấp hành chính hãng công nhệ Châu Âu, chúng tôi còn thực hiện thêm việc kiểm định tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatek 3) để đem lại độ tin cậy và tính khách quan cao nhất. Thiết bị sẽ có Tem kiểm định tiêu chẩn của Quatek 3.

6. Thời gian nhận thiết bị là bao nhiêu lâu?

Trả lời: Tùy thuộc vào điều kiện sản xuất và hàng sẵn kho hay không. Nếu sẵn kho thời gian giao hàng sẽ 3-5 ngày. Nếu không có sẵn kho thiết bị sẽ được đặt hàng trực tiếp từ hãng và khi về sẽ tiến hành cài đặt, kiểm tra, kiểm định. Thời gian trung bình từ 6-8 Tuần làm việc.

7. Việc thanh toán như thế nào?

Trả lời: Việc thanh toán nếu hãng sẵn kho sẽ là 100% và chuyển khoản qua tài khoản công ty. Nếu hàng không sẵn kho sẽ đặt cọc 50% khi đặt hàng và 50% còn lại khi có thông báo giao tủ giám sát nồng độ Oxy.

8. Giá cả có cạnh tranh hay không?

Trả lời: Vì liên quan đến Oxy nghĩa liên quan đến an toàn về con người, an toàn về phòng cháy chữa cháy. Vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp thiết bị tiêu chuẩn kèm theo giá thành hỗ trợ đến quý khách hàng. 

9. Thời gian bảo hành thiết bị là bao lâu?

Trả lời: Thời gian bảo hành chính hãng thiết bị cảm biến 12 tháng, ngoài ra nếu quý khách hàng chọn gói có hỗ trợ giám sát từ xa sẽ hỗ trợ phần mềm giám sát, riêng phần này sẽ được bảo hành đến hết vòng đời sản phẩm.

10. Hiệu chuẩn và kiểm định khác nhau như thế nào?

Trả lời: Hiểu một cách đơn giản nhất, Kiểm định là kiểm tra thiết bị có đạt chuẩn kỹ thuật hay không, Hiệu Chuẩn khi độ sai số của thiết bị không còn chính xác cần thực hiện điều chỉnh lại.

Nếu muốn hiểu rõ hơn quý khách hàng có thể tham khảo bang bên dưới:

Tiêu chí Kiểm định (Quatek 3) - Đơn vị Trung Gian Hiệu chuẩn (Quatek 3 hoặc Hãng Sản Xuất)
 Tính bắt buộc theo pháp luật  Mang tính phát lý bắt buộc. Phải tuân thủ đúng quy trình cũng như thời hạn kiểm định Không mang tính bắt buộc của nhà nước pháp quyền. Nó sẽ theo yêu cầu của lãnh đạo  hoặc theo tiêu chuẩn iso
Kết quả thực hiện  Thông số đo được sẽ được giữ nguyên và không có điều chỉnh nếu có sai lệch  Nếu máy của bạn đạt thông số sai lệch so với tiêu chuẩn đưa ra thì sẽ chỉnh lại về sai số trong giới hạn cho phép nếu có
 Thời gian thực hiện  10-15 ngày làm việc  5-7 Tuần làm việc
 Vai trò Xác định, xem xét sự phù hợp của phương tiện đo so với yêu cầu pháp lý có đạt các chỉ tiêu kỹ thuật cụ thể hay không Đảm bảo sự hiển thị số đo của một phương tiện đo phù hợp với các phép đo khác; Xác định độ không đảm bảo đo của phương tiện đo; Thiết lập sự tin cậy của phương tiện đo

Trên là nội dung toàn bộ về thiết bị đo lường, nếu có thắc mắc khác, quý Anh/Chị đừng ngần ngại gọi số 0918 364 352 để được tư vấn thiết bị đo Oxy và hỗ trợ kịp thời, chính xác nhất.

Rất mong được hỗ trợ Qúy Anh/Chị.