Truy cập máy móc thiết bị từ xa dễ dàng và an toàn

Giới thiệu
Thời gian hoạt động tối đa là chìa khóa cho năng suất của thiết bị. Do đó, khách hàng đã yêu cầu dịch vụ kịp thời sau bán hàng và hiệu quả hơn từ nhà sản xuất, đảm bảo cải thiện hiệu suất và khắc phục sự cố hiệu quả máy ép công suất cơ học. Máy ép công suất cơ học rất phức tạp và quá trình thiết lập của nó cũng phức tạp như vậy. Quá trình cài đặt và vận hành nó mất cả tháng. Theo yêu cầu của khách hàng, nhà sản xuất đã lắp đặt cổng Moxa Remote Connect (MRC) vào máy ép để cung cấp dịch vụ từ xa sau bán hàng kịp thời.

Lúc đầu, người chế tạo máy đã áp dụng công nghệ Điều khiển Máy tính Từ xa (RDC) dựa trên Windows, nhưng đã phải trả giá cho rủi ro bảo mật và chi phí bổ sung . RDC dựa trên Windows yêu cầu máy tính chạy Windows phải được cài đặt tại nhà máy để kết nối từ xa. Tuy nhiên, bản thân máy tính chạy hệ điều hành Windows rất dễ gặp rủi ro về bảo mật và khả năng bị tấn công càng tăng cao hơn khi máy tính kết nối Internet. Để ngăn chặn các rủi ro bảo mật, người xây dựng máy cần sử dụng thiết bị tường lửa phức tạp liên quan đến CNTT, tốn nhiều thời gian và khó quản lý. Ngoài ra, mỗi máy tính chạy RDC trên mặt máy yêu cầu giấy phép phần mềm điều khiển đắt tiền, khiến việc kết nối từ xa rất tốn kém để tiến hành bảo trì máy hoặc khắc phục sự cố.

Thay vì RDC, nhà xây dựng máy đã áp dụng công nghệ truy cập từ xa MRC dựa trên đám mây mới lưu trữ máy chủ MRC trên nền tảng đám mây AWS của Amazon để quản lý các đường hầm bảo mật đầu cuối giữa nhóm kỹ sư (với tư cách là máy khách MRC) và máy ép. (được kết nối sau cổng MRC) để chẩn đoán, bảo trì và khắc phục sự cố từ xa dễ dàng và an toàn. Máy chủ MRC có thể hỗ trợ cơ sở hạ tầng đường hầm kiểu mắt lưới, và có thể mở rộng để kết nối máy tính (thông qua máy khách MRC) và thiết bị (thông qua cổng MRC) —lên đến 5000 thiết bị để tạo nhiều kết nối.

So với RDC, MRC tiết kiệm chi phí giấy phép liên quan đến mỗi thiết bị từ xa. Quan trọng hơn, các kỹ sư có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những chuyến đi không cần thiết, giải quyết các vấn đề của khách hàng trực tiếp từ văn phòng của họ. Trên thực tế, nếu ngày càng nhiều máy móc được trang bị cổng MRC, các đội kỹ sư sẽ sẵn sàng phục vụ khách hàng của họ từ mọi nơi trên thế giới một cách hiệu quả hơn.

Yêu cầu hệ thống

  • Kết nối an toàn giữa các kỹ sư và máy móc mà không cần máy tính bổ trợ
  • Truy cập từ xa được điều khiển bởi người vận hành máy tại hiện trường
  • Kết nối mạng dễ dàng không yêu cầu chuyên môn sâu rộng về CNTT cho cả kỹ sư và người vận hành máy


Giải pháp Moxa
Trong số các giải pháp kết nối từ xa, giải pháp MRC của Moxa nổi bật vì một số lý do: bảo mật đầu cuối và tích hợp đầy đủ, dễ sử dụng, tính linh hoạt dựa trên đám mây và độ tin cậy đã được chứng minh trong các điều kiện khắc nghiệt của nhà máy. Chỉ cần ba thành phần — cổng MRC, máy chủ đám mây và phần mềm ứng dụng khách — để xây dựng kết nối truy cập từ xa dựa trên đám mây.

Nhà cung cấp máy đã tích hợp phiên bản LTE của cổng MRC vào thiết bị cơ học của mình kích hoạt kết nối di động 4G, cho phép truy cập từ xa ngoài băng tần để cô lập kết nối này với mạng máy cục bộ.
Khoản đầu tư thứ hai là đăng ký AWS để lưu trữ máy chủ MRC quản lý các vai trò và đặc quyền người dùng khác nhau cho các kết nối và quản lý đầu cuối.
Phần mềm máy khách MRC được cài đặt miễn phí trên các máy tính của nhóm kỹ sư, vì vậy, kỹ sư có thể chỉ cần nhấn một nút để yêu cầu kết nối từ xa với một máy cụ thể.
Kết nối từ xa rất đơn giản và an toàn; nó được điều khiển bởi người vận hành máy thông qua điều khiển bật / tắt cục bộ của cổng MRC tại hiện trường. Người vận hành có thể kiểm soát và giới hạn quyền truy cập từ xa vào các thiết bị và dịch vụ cụ thể được kết nối với cổng MRC.
Các dịch vụ từ xa kịp thời của các kỹ sư máy qua kết nối MRC đơn giản và an toàn đã đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, người chế tạo máy đã tận dụng tối đa các dữ liệu thu thập được về tình trạng máy và điều kiện vận hành, đưa ra các khuyến nghị có giá trị để vận hành máy đảm bảo ít hao mòn và đạt hiệu suất tối ưu. 

Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp. Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng. Liên hệ ngay : 0918364352 

Để biết thêm chi tiết Quý khách hàng có thể truy cập : https://diencn247.com/ hoặc http://stcvietnam.biz/ hoặc http://moxa.stc-vietnam.com/