Thu thập và phân tích dữ liệu lớn trong hệ thống giám sát lưu trữ năng lượng

Thu thập và phân tích dữ liệu lớn trong hệ thống giám sát lưu trữ năng lượng là hệ thống phân tích dữ liệu tiện ích cho tương lai được Moxa Store nghiên cứu và đưa vào thực tiễn

Giới thiệu hệ thống Thu thập và phân tích dữ liệu lớn trong hệ thống giám sát lưu trữ năng lượng

Một nhà cung cấp hệ thống lưu trữ năng lượng tại Mỹ đã được giao nhiệm vụ xây dựng một hệ thống lưu trữ năng lượng 40 MWh cho một khách hàng quan trọng trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Nhà cung cấp hệ thống lưu trữ năng lượng muốn kết nối hệ thống này với một mạng để thu thập và giám sát dữ liệu, chẳng hạn như giá trị dòng điện sạc và xả cũng như nhiệt độ của từng pin, từ mỗi hệ thống pin.
Phân tích dữ liệu này rất quan trọng trong việc tìm ra các cách để cải thiện thuật toán sạc và xả pin, điều này có thể giúp khách hàng quản lý năng lượng hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ lâu dài của pin.

Yêu cầu hệ thống

+Giám sát và kiểm soát việc sạc và xả của hệ thống pin
+Thu thập dữ liệu để cải thiện thuật toán sạc và xả pin, cũng như phân tích dữ liệu
+Môi trường hoạt động nhiệt độ cao với hệ thống làm mát bằng luồng không khí

Giải pháp đưa ra

IoLogik E1242-T, ioLogik E1260-T và UC-8112-ME-T là sự lựa chọn tốt nhất cho dự án này. Hai kênh DI của ioLogik E1242-T được sử dụng để giám sát vị trí rơle, và hai kênh DO được sử dụng để bật hoặc tắt rơle. Mỗi kênh AI của ioLogik E1242-T được sử dụng để giám sát giá trị dòng điện của một chuỗi (sáu pin). Sáu kênh RTD của ioLogik E1260-T được sử dụng để giám sát nhiệt độ của sáu pin. Ngoài ra, thiết kế nhỏ gọn và kết nối chuỗi của ioLogik E1242-T và ioLogik E1260-T có thể được nhúng vào hệ thống pin mà không cần thêm một công tắc không được quản lý. UC-8112-ME-T được sử dụng để ghi lại dữ liệu lịch sử từ ioLogik E1242-T và ioLogik E1260-T.
 
Sau một thời gian, nhà cung cấp hệ thống có thể truy xuất dữ liệu từ UC-8112-ME-T và tìm ra các phương pháp sạc/xả tốt nhất. Cả ba mô hình đều có thiết kế nhiệt độ hoạt động rộng, điều này giúp nhà cung cấp hệ thống sử dụng hệ thống làm mát bằng luồng không khí tiết kiệm chi phí, thay vì sử dụng hệ thống HVAC đắt tiền.

+Thiết bị

Liên hệ với bên em để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật :
SĐT/Zalo : 0374.133.044 ( Quang Linh)
linh@songthanhcong.com
Văn Phòng đại diện: 66 đường 36 KDC Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh