Bảo vệ Hệ thống Lưu trữ Năng lượng

Làm sao để bảo vệ hệ thống lưu trữ năng lượng 

Theo xu hướng phi carbon hóa nền kinh tế toàn cầu, một nhà xây dựng hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) cấp lưới điện đang mở rộng khả năng ESS cho năng lượng tái tạo. Nhiệm vụ của họ là cung cấp một ESS đáng tin cậy và giá cả phải chăng, điều này là quan trọng để các nhà vận hành lưới điện có thể cân bằng nhu cầu và cung cấp điện trong các thời gian cao điểm và thấp điểm. Do đó, độ tin cậy của lưới điện thông qua các khả năng lưu trữ điện năng linh hoạt, đặc biệt là pin, trở nên thiết yếu.

Yêu cầu hệ thống

Hệ thống quản lý năng lượng (EMS) giám sát hoạt động của ESS trong thời gian thực. Nó tổng hợp dữ liệu thu thập từ hệ thống chuyển đổi năng lượng (PCS) và các thùng hệ thống quản lý pin (BMS). Toàn bộ mạng cần được bảo vệ khỏi truy cập trái phép và bất kỳ hoạt động bất ngờ nào có thể làm gián đoạn hoạt động. Các cơ chế bảo mật cần được thiết kế khi các thùng chứa được sản xuất trong các nhà máy để đảm bảo toàn bộ hệ thống có thể triển khai hiệu quả đến trang trại và lưới điện. Vì ESS thường nằm ở các môi trường khắc nghiệt và xa xôi, việc đảm bảo độ tin cậy và an ninh trở nên thách thức.

Giải pháp của chúng tôi đề ra

Để bảo vệ các thông tin liên lạc giữa bộ điều khiển nhà máy điện và các thùng PCS và BMS, chúng tôi đề xuất sử dụng tường lửa có trạng thái với khả năng kiểm tra gói sâu Modbus (DPI) được triển khai ở giữa. Các bộ định tuyến bảo mật công nghiệp EDR-810 xây dựng ranh giới an ninh, và chức năng Modbus DPI của nó bảo vệ các thông tin liên lạc Modbus giữa các hệ thống. Với chức năng tường lửa/NAT/VPN/switch tất cả trong một và khả năng dự phòng mạng, EDR-810 có thể giúp các nhà tích hợp hệ thống thiết kế kiến trúc mạng và mở rộng kết nối hiệu quả hơn. EDR-810 được thiết kế để hoạt động đáng tin cậy trong các trang trại năng lượng mặt trời/gió xa xôi và khắc nghiệt nhất ở các sa mạc khô nóng, điều kiện thời tiết ngoài khơi khắc nghiệt, và thậm chí trong mùa đông ở Bắc Cực.
+ Thiết bị :
Liên hệ với bên em để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật :
📞SĐT/Zalo : 0374.133.044 ( Quang Linh)
📩linh@songthanhcong.com
🌎Website :https://moxa.stc-vietnam.com/
🏢🏢🏢: Văn Phòng đại diện: 66 đường 36 KDC Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh