THÔNG TIN VỀ BẢO MẬT HẠ TẦNG MẠNG

Dữ liệu là tài sản không chỉ của cá nhân mà còn là tổ chức/nhà máy!

 • Đối với người dùng các nhân thì chúng ta thường nghe các thuật ngữ bảo vệ "endpoint". còn đối với tổ chức/nhà máy thì bảo vệ nguyên hạ tầng mạng.
 • Hệ thống mạng IT đa phần đã được trang bị tính năng tường lửa hoặc các bộ chống xâm nhập. Tuy nhiên hệ thống mạng OT đa phần tách biệt với IT và phần lớn chúng ta sẽ chủ quan!
 • Thông thường chúng ta sẽ đi theo một "logic" đó là truy cập internet từ ngoài vào nhà máy sẽ qua IT trước (Các hệ thống trong tổ chức/nhà máy như cơ sở dữ liệu/ERP,...đã được bảo vệ) tiếp theo sẽ kết nối với hạ tầng mạng phía dưới nhà máy một cách khép kín.

Với suy nghĩ như vậy có thể đúng với hạ tầng mạng trước đây khi mà các thiết bị cảm biến/PLC/Remote IO giao tiếp chuẩn cũ (Serial) chưa nâng cấp lên giao tiếp TCP/IP. Kể từ giai đoạn 2015 đến nay việc nâng cấp hạ tầng thiết bị phía OT sang nền tảng TCP/IP giúp quản lý thiết bị/hệ thống một cách tốt hơn và không thể không tránh khỏi việc tấn công mạng, xâm nhập vào hệ thống thông qua TCP/IP.

 • Hacker có thể tấn công những khu vực mà chúng ta cho là an toàn tách biệt nhất đó là bộ phận sản xuất - OT. Khi xâm nhập được vào hệ thống OT. Hacker hoàn toàn nắm được dữ liệu, thông tin sản xuất, can thiệp hệ thống và khóa hệ thống. Mất dữ liệu, gián đoạn sản xuất xảy ra và một vấn đề nguy hiểm hơn nữa, hacker đã xâm nhập vào hệ thống IT và đánh cắp dữ liệu vô hiệu hóa máy chủ khiến cho hạ tầng mạng tổ chức/nhà máy bị tê liệt. Như vậy tấn công từ phần yếu ớt rồi lan ra toàn hệ thống đến giai đoạn không thể nào bảo vệ được. Một số hình thức dùng tiền chuột để Hacker trả lại hệ thống nhưng sẽ không khả quan nếu như Hacker không mặn mà gì đến việc lấy tiền mà là có thể đối thủ của nhà máy/tổ chức đó thuê hacker đánh vào và đó cũng là một nguyên nhân có thể suy xét.
 • Thách thức đó sẽ được giải quyết nếu như chúng ta bổ sung các giải pháp chống xâm nhập mạng từng phân khu sản xuất, từng phân đoạn mạng. Giám sát an ninh liên tục để nhanh chóng phát hiệm mối nguy hại để ngăn chặn kịp thời.
 • Phía sản xuất là khu vực hoạt động 24/7 với điều kiện làm việc khắc nghiệt đòi hỏi pháp có giải pháp về thiết bị bảo vệ cho phù hợp, chúng ta không thể đem một thiết bị dân dụng từ văn phòng xuống khu vực sản xuất để lắp đặt, sớm muộn gì cũng sẽ bị lỗi khi hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao, rung lắc, điện từ trường từ các thiết bị cao tần như biến tần, mô tơ máy biến áp.
 • Như vậy việc trang bị các bộ tường lửa chống xâm nhập công nghiệp sẽ là giải pháp hiệu quả ngay lúc này. Đem đến sự yên tâm hơn cho ban quản lý nhà máy trước những thách thức tấn công mạng từ bên ngoài vào.

Hy vọng bài viết ngắn này sẽ cho AE một cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo mật đặc biệt cho khu vực sản xuất bên trong nhà máy OT.

Chi tiết các dòng SP bảo mật AE tham khảo các links dưới nhé:

THIẾT BỊ ĐỊNH TUYẾN BẢO MẬT LIÊN QUAN CỦA MOXA :

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongnghiep

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

 • Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.
 • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
 • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
 • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
 • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)