BẠN MUỐN XÂY DỰNG NỀN TẢNG AN NINH MẠNG OT MẠNH MẼ - HÃY ĐẶT CHO MÌNH NHỮNG CÂU HỎI ĐÚNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 1 : "Ai chịu trách nhiệm cho dự án an ninh mạng này?" và "Đâu là liên kết yếu nhất trong chiến lược an ninh mạng của tôi?"

 • Ai sẽ phải chịu trách nhiệm cho một dự án hiện thuộc về OT nhưng lại liên quan đến CNTT. Nhân viên OT có thể cho rằng họ không được đào tạo và không có kinh nghiệm đối phó với an ninh mạng. Nhân viên CNTT cho rằng việc họ thiếu kinh nghiệm với thiết bị OT có thể ảnh hưởng đến hoạt động chung.
 • Trong trường hợp này, cả hai đều không có kiến ​​thức đầy đủ về cả an ninh mạng và các hoạt động OT. Cố gắng phân định trách nhiệm bằng kinh nghiệm đơn thuần không phải là cách hay. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách tiếp cận “xác định vấn đề trước tiên”.
 • Thay vì hỏi "ai có kinh nghiệm phải chịu trách nhiệm?", hãy đánh giá rủi ro và tính dễ bị tổn thương của hệ thống. Đánh giá này xác định các rủi ro tiềm ẩn từ quan điểm khách quan, chẳng hạn như thiết bị OT có rủi ro cao, phần mềm hoặc dịch vụ lỗi thời, sơ hở quản lý do lỗi của con người, v.v.
 • Những đánh giá khách quan này là điểm khởi đầu tốt để thiết lập một danh sách rõ ràng các mục tiêu cả OT và bộ phận CNTT để hợp tác tốt hơn và giải quyết các vấn đề đang xảy ra.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 2 : "Lợi tức đầu tư (ROI) là gì?" và "Chi phí khi Không hành động (COI) là gì?"

 • Trong OT, ROI là chỉ số quan trọng khi xem xét đầu tư vào thiết bị mới. Tuy nhiên, nếu ROI được sử dụng để đo lường chi phí và lợi ích của an ninh mạng, thì kết quả thường gây thất vọng.
 • Điều này là do bản chất của an ninh mạng. Mối quan tâm chính của nó là giảm thiểu rủi ro, vì vậy không thể đo lường như một “khoản đầu tư” sinh lời. Do đó, câu hỏi chúng ta cần quan tâm : "Nếu chúng ta không làm điều đó ngay bây giờ, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?", Còn được gọi là COI.
 • Nguy cơ của việc không hành động khi nói đến an ninh mạng thường lớn hơn nhiều so với dự đoán ban đầu. Do đó, COI có thể giúp các doanh nghiệp đánh giá tác động của các rủi ro an ninh mạng tiềm ẩn từ góc độ thực tế, đẩy nhanh quá trình ra quyết định liên quan đến một dự án.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 3 : "Giải pháp an toàn nhất là gì?" so với "Giải pháp phù hợp nhất là gì?"

 • Sau khi giải quyết các câu hỏi nêu trên, xác định và ưu tiên các lỗ hổng bảo mật mạng, bạn sẽ phải đánh giá kế hoạch, quy trình hệ thống và công cụ của mình. Vì hầu hết các phương pháp, công cụ hoặc dịch vụ an ninh mạng hiện có được thiết kế dưới góc độ CNTT, chúng không nhất thiết phải phù hợp để triển khai OT.
 • Ví dụ: một khách hàng của Moxa đã nhận được đề xuất từ ​​bộ phận CNTT của họ để bật chức năng khóa bảo vệ màn hình trên cả máy tính và HMI để tránh bị tấn công mạng. Tuy nhiên, trong khi đây là một giải pháp phù hợp cho môi trường CNTT, nhưng trong môi trường OT thì điều đó là không cần thiết.
 • Ví dụ, nếu bất thường xảy ra tại một địa điểm, thời gian phản hồi để giành lại quyền kiểm soát hệ thống phải trong vòng mili giây hoặc có thể gây ra tổn thất lớn. Nếu dành quá nhiều thời gian để chờ nhà điều hành nhập đúng mật khẩu, sự chậm trễ đó có thể gây ra những hậu quả to lớn về tài chính.

Vì vậy, khi lựa chọn một giải pháp an ninh mạng, không phải giải pháp đắt nhất hay được thừa nhận là tốt nhất. Lựa chọn giải pháp phù hợp cho nhu cầu cụ thể của bạn là điều cần được ưu tiên hàng đầu. Bằng cách chuyển đổi Câu hỏi thường gặp thành câu hỏi trọng tâm, có thể xây dựng một nền tảng vững chắc hơn để thiết lập chiến lược an ninh mạng phù hợp cho bạn.

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongnghiep

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

 • Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.
 • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
 • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
 • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
 • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)