Thiết bị IIoT là gì và khi nào chúng ta cần đến nó ?

Thiết bị IIoT là gì ?

Công nghiệp Internet of Things (IIoT) là thu thập và kết nối dữ liệu từ các thiết bị hiện trường khác nhau, cho phép đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt và đạt được năng suất cao hơn.

Khi nào chúng ta cần đến nó ?

Cho dù ứng dụng IIoT của bạn liên quan đến thu thập dữ liệu, chuyển đổi giao thức OT / CNTT, giám sát và điều khiển từ xa hay điện toán biên và học máy, bạn vẫn cần một cách để chuyển đổi dữ liệu từ các thiết bị hiện trường cho các dịch vụ đám mây phổ biến, chẳng hạn như Azure hoặc AWS hoặc sử dụng giao thức MQTT cho phép giao tiếp với các máy chủ đám mây riêng.

Tuy nhiên, các thiết bị, cảm biến trong lĩnh vực công nghiệp có thể tạo ra một lượng lớn dữ liệu mỗi giây. Việc truyền ngay lập tức tất cả dữ liệu thô này có thể bị chậm và gây tốn kém. Bằng cách kết nối tất cả các thiết bị khác nhau tại một trang web với cổng IIoT từ trước, bạn có thể lưu trữ cục bộ và xử lý trước dữ liệu trước khi chuyển tiếp thông tin. Tổng hợp, lọc và phân tích chiến thuật lên dữ liệu đám mây.

Bên cạnh việc giảm thiểu khối lượng dữ liệu cần truyền, cải thiện thời gian phản hồi và giảm chi phí truyền mạng, cổng IIoT di động hoặc Wi-Fi cũng có thể mở rộng, dễ triển khai cho các ứng dụng IIoT phân tán — chẳng hạn như thành phố thông minh, năng lượng mặt trời, trang trại gió, mỏ dầu và hệ thống xử lý nước công nghiệp — có thể khó hoặc tốn kém chi phí đi dây.

Thật vậy, các ứng dụng IIoT có thể được hưởng lợi từ một số công nghệ không dây khác nhau. Bên cạnh mạng Wi-Fi 802.11 truyền thống, cổng IIoT cũng có thể hỗ trợ các công nghệ di động khác nhau, bao gồm LTE và NB-IoT (một loại LPWAN), để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng khác nhau.

Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng.

Liên hệ ngay : 0918364352

Các bạn ghé vào : https://www.facebook.com/Thietbimangcongnghiep hoặc http://moxa.stc-vietnam.com/ - https://diencn247.com/ để có thểm nhiều thông tin hữu ích nhé.