Tăng cường an ninh mạng công nghiệp giám sát đường ống dẫn dầu và khí đốt

Giới thiệu
Một công ty hàng đầu trong ngành dầu khí muốn tăng cường bảo mật cho giải pháp giám sát đường ống của họ bằng cách nâng cấp cơ sở hạ tầng truyền thông nối tiếp hiện có dựa trên Ethernet.

Yêu cầu hệ thống
Đường ống dẫn dầu khí công suất lớn rất dễ bay hơi và thường kéo dài hàng nghìn km. Các trạm bơm dọc theo đường ống được trang bị máy phân tích và PLC. Công ty nhận thấy khó khăn trong việc duy trì kết nối mạng ổn định giữa các trạm và hệ thống SCADA từ xa vì PLC và các thiết bị I / O thiếu các tính năng bảo mật. Để tăng cường an ninh mạng công nghiệp, công ty đã bắt đầu bằng cách tăng cường chính sách bảo mật của mình để đảm bảo rằng nó dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443, yêu cầu mỗi thiết bị mạng phải được trang bị các tính năng bảo mật nâng cao.

Giải pháp Moxa
Đối với trường hợp này, công ty đã phải thực hiện các bước để bảo mật hệ thống theo tiêu chuẩn IEC 62443. Quan trọng nhất là tạo ra một chiến lược chuyên sâu về bảo vệ mạng ở nhiều nơi. Triển khai các thiết bị có tính năng bảo mật nâng cao trở thành bước đầu tiên để xây dựng một mạng an toàn. Trước đây, công ty đã từng triển khai các thiết bị chuyển mạch không quản lý tại hiện trường để tổng hợp dữ liệu về trung tâm điều khiển. Tuy nhiên, các thiết bị chuyển mạch thiếu các chức năng quản lý và bảo mật theo yêu cầu của ngành. Trong trường hợp này, người vận hành rất khó theo dõi trạng thái của các thiết bị chuyển mạch tại các vị trí thực địa và xây dựng lớp bảo mật đầu tiên cho mạng. Do đó, đề xuất của Moxa là nâng cấp mạng công nghiệp tại các địa điểm thực địa bằng bộ chuyển mạch Ethernetmquản lý công nghiệp vì chúng có các chức năng bảo mật nâng cao tuân thủ đầy đủ chính sách bảo mật của công ty.

Xác thực Người dùng

  • Xác minh danh tính người dùng khi đăng nhập vào thiết bị
  • Tính toàn vẹn và bảo mật của dữ liệu
  • Mã hóa kết nối với thiết bị khi thực hiện cấu hình và quản lý
  • Kiểm soát truy cập mạng và xác thực
  • Xác minh thiết bị nào được phép truy cập mạng và truyền thông tin này cho các thiết bị khác

Quản lý lỗ hổng bảo mật
Một quy trình được xác định rõ ràng để các nhà cung cấp thiết bị ứng phó với các lỗ hổng . Ngoài ra, Moxa cũng khuyến nghị công ty triển khai phần mềm quản lý mạng công nghiệp MXview để có cái nhìn tổng quan về tình trạng mạng. MXview Security View cung cấp một công cụ trực quan cho các nhà khai thác mạng để xem trạng thái bảo mật cho từng thiết bị tại các địa điểm thực địa.

Bảo mật thiết bị mạnh mẽ

  • Cung cấp an ninh mạng công nghiệp nâng cao dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443
  • Cung cấp quản lý mạng trung tâm theo thời gian thực và trực quan thông qua phần mềm quản lý mạng MXview

Chúng tôi, Đại lý Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp. Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho khách hàng. Liên hệ ngay : 0918364352 

Để biết thêm chi tiết Quý khách hàng có thể truy cập : https://diencn247.com/ hoặc http://stcvietnam.biz/ hoặc http://moxa.stc-vietnam.com/