NHỮNG THÁCH THỨC KHI TRIỂN KHAI 4G LTE

SỰ PHỨC TẠP KHI LÀM VIỆC VỚI CÁC GIAO THỨC KHÁC NHAU

Khi kết nối các thiết bị công nghiệp và cảm biến với mạng 4G LTE, chỉ xem xét kết nối không dây là chưa đủ. Các giao thức truyền thông được sử dụng bởi các thiết bị công nghiệp và cảm biến về cơ bản hoàn toàn khác với các giao thức http, ftp và SNMP trong thế giới mạng. Nếu bạn không quen thuộc với cả tiêu chuẩn giao tiếp mạng và công nghiệp, sẽ cần dành thời gian và nỗ lực để tìm hiểu các giao thức hoặc chi tiền cho các giải pháp dành riêng cho việc xử lý các giao thức này cho bạn. Cụ thể :

 • Các trình điều khiển Modbus riêng lẻ của gói phần mềm dựa trên OPC nằm trong khoảng từ $ 990 đến $ 2800 tùy loại.
 • Tài liệu về một giao thức công nghiệp phổ biến khác (EtherNet / IP) dài khoảng 1300 trang.

Cho nên sự lựa chọn tốt nhất là phát triển các tiêu chuẩn giao tiếp chung nhằm chia sẻ dữ liệu giữa CNTT (Công nghệ thông tin) và OT (Công nghệ hoạt động).

ĐẶT DỮ LIỆU Ở ĐỊNH DẠNG CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐƯỢC

Dù bạn đã thiết lập kết nối 4G LTE với thiết bị và làm việc với các giao thức khác nhau để nhận được dữ liệu bạn cần từ các thiết bị đó, dữ liệu thô đó sẽ không có giá trị cho đến khi chúng ở định dạng cuối cùng. Đối với các thiết bị và cảm biến công nghiệp, nhiều loại dữ liệu thô thu thập được là một thách thức lớn trong quá trình định dạng và xử lý.

Bộ ghi dữ liệu và bộ tập trung dữ liệu đã được sử dụng như một thiết bị trung gian để thu thập và chuyển tiếp dữ liệu, nhưng nó thường ở định dạng độc quyền cần được chuyển đổi thêm để sử dụng trong nền tảng phần mềm của bạn. Mỗi tổ chức và ứng dụng có các yêu cầu riêng đối với loại dữ liệu cần thiết.

 • Các giá trị dữ liệu cụ thể được yêu cầu là gì?
 • Ở định dạng nào và vào khoảng thời gian nào?
 • Yêu cầu lưu trữ ngắn hạn và dài hạn đối với dữ liệu này là gì?
 • Các tùy chọn khác nhau để xử lý và định dạng dữ liệu đó là gì?
 • Ưu nhược điểm của mỗi cách tiếp cận là gì?

Có nhiều cách khác nhau để giải quyết thách thức về định dạng dữ liệu. Ví dụ: nếu bạn muốn cung cấp dữ liệu từ cảm biến từ xa cho phần mềm SCADA, một trong những lựa chọn cho trường hợp này là 4G LTE kết nối PLC của bạn với máy chủ OPC có kết nối Internet. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch tận dụng phần mềm phân tích nâng cao để có được cái nhìn sâu sắc từ dữ liệu cảm biến này, bạn có thể sẽ cần chuyển đổi và xử lý đặc biệt để đưa dữ liệu cảm biến đó vào định dạng cơ sở dữ liệu có thể sử dụng được. Tùy vào tình huống cụ thể của bạn, bạn cần phải xem xét những ưu điểm và nhược điểm của việc xử lý dữ liệu thô này ở cấp thiết bị hoặc cấp hệ thống, trước hoặc sau khi dữ liệu được truyền qua mạng 4G LTE.

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongnghiep

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

 • Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.
 • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
 • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
 • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
 • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)