NHỮNG THÁCH THỨC KHI TRIỂN KHAI 4G LTE

CHI PHÍ GÓI DỮ LIỆU CAO

  • Không giống như nhiều loại kết nối khác, 4G LTE yêu cầu gói dữ liệu, và phải trả chi phí cho mỗi megabyte hàng tháng. Dữ liệu trực tiếp được thu thập từ các cảm biến và thiết bị được kết nối sẽ khiến chi phí tích lũy rất nhanh. Hoàn toàn có thể tạo ra hàng terabyte dữ liệu trong một ngày từ các cảm biến thời tiết đo nhiệt độ, độ ẩm, áp suất và hiển thị.
  • Cần cân nhắc chi phí gói dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ 4G LTE so với chi phí triển khai các đường truyền mới hoặc sử dụng các tùy chọn kết nối khác. Thay vì truyền dữ liệu thô, nhiều người dùng 4G LTE đang tìm cách để nén và xử lý dữ liệu trước khi truyền, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí với gói dữ liệu.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ không dây cũng nhận thức được nhu cầu mà Internet of Things sẽ tạo ra cho họ và đã cung cấp các gói dữ liệu đặc biệt phù hợp với người dùng công nghiệp.

VẤN ĐỀ VỚI ĐỊA CHỈ IP RIÊNG

Khi người dùng kết nối với Internet bằng thiết bị như điện thoại di động hoặc PC, kết nối được cung cấp bởi Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hoặc nhà cung cấp dịch vụ không dây. ISP hoặc nhà cung cấp dịch vụ sẽ chỉ định cho mỗi thiết bị một địa chỉ IP riêng không hiển thị hoặc không thể truy cập được trên Internet. Để trao đổi dữ liệu qua Internet, trước tiên thiết bị của người dùng phải bắt đầu giao tiếp với một địa chỉ IP công cộng, chẳng hạn như trang web hoặc ứng dụng cửa hàng. Sau đó, bộ định tuyến hoặc cổng Internet điều phối và định tuyến dữ liệu được yêu cầu giữa địa chỉ IP riêng của thiết bị bên trong và địa chỉ IP công cộng.

Vì phần lớn các thiết bị công nghiệp và cảm biến được thiết kế để phản hồi các lệnh thay vì khởi tạo chúng, điều này đã gây ra một vấn đề đối với giao tiếp IP, đó là người dùng sẽ không thể liên hệ với thiết bị công nghiệp hoặc cảm biến đã gán địa chỉ IP động riêng. Để giải quyết vấn đề địa chỉ IP riêng này, các nhà cung cấp dịch vụ không dây có thể cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo (VPN). Với VPN, tất cả các thiết bị, cả thiết bị phụ và thiết bị chính, đều được gán địa chỉ IP riêng cố định trong cùng một mạng để chúng có thể giao tiếp trực tiếp với nhau, ngay cả khi ở các vị trí thực tế khác nhau.

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongnghiep

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

  • Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.
  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)